CEO JPMorgan, Jamie Dimon : Tôi không thích Bitcoin, tôi thích Blockchain

CEO (Giám đốc điều hành) JPMorgan ChaseJamie Dimon đã nhắc lại lập trường tiêu cực của mình đối với Bitcoin (BTC), nhấn mạnh rằng ông không thực sự quan tâm đến tiền điện tử. Dimon đã nói về chủ đề này trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC .

Khi được hỏi liệu ông có hài lòng với sự sụp đổ của Bitcoin vào năm 2018 hay không, Dimon nói rằng ông không, lưu ý rằng nhiều phương tiện truyền thông đã nói quá mức những bình luận hoài nghi của ông. CEO cho rằng ông không có ý định trở thành người phát ngôn chống lại loại tiền điện tử lớn nhất.

Trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi liệu Bitcoin có tốt hơn cổ phiếu cần sa hay không, Dimon đã lưu ý rằng đúng, nhưng chúng tôi cũng không phải là người giao dịch ngân hàng.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, CEO của JPMorgan cũng lặp lại sự ủng hộ của ông đối với ý tưởng về công nghệ cơ bản đằng sau Bitcoin: blockchain. Trong khi thể hiện vị trí pro-blockchain của mình, Dimon lưu ý rằng coi đó là một công nghệ thực sự và gọi đó là cơ sở dữ liệu cập nhật mà mọi người đều có thể truy cập và tin tưởng.

Dimon trước đây đã được báo cáo là tăng giá trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT), mà ông tuyên bố JPMorgan sẽ sử dụng cho các trường hợp khác nhau trong năm 2018.

Tuy nhiên, CEO vẫn lưu ý rằng những kẻ gây rối trong ngành công nghiệp blockchain đã nói về sản phẩm của họ trong nhiều năm, nhưng dường như chưa có ai làm được điều gì đó hiệu quả.

Sau khi công bố một hệ thống hỗ trợ blockchain cho thanh toán toàn cầu vào năm 2017, JPMorgan Chase đã nộp bằng sáng chế cho mạng thanh toán ngang hàng dựa trên blockchain vào tháng 5 năm 2018.

Vào tháng 10 năm 2018, một nhóm nghiên cứu đã phát hành một nghiên cứu tuyên bố rằng blockchain là công nghệ chính cho lộ trình phát triển của ngân hàng để trở thành một ngân hàng kỹ thuật số lớn.

Xem thêm: Jamie Dimon lại lên tiếng về Bitcoin: “Tôi không quan tâm đến nó”

Jamie Dimon – CEO JPMorgan tiếp tục chỉ trích Bitcoin, gọi tiền mã hóa là ‘trò lừa đảo’

Jamie Dimon cho biết JPMorgan sẽ sử dụng Blockchain “cho Rất Nhiều Thứ”

Theo: onet.vn/Cointelegraph