CEO Morgan Creek: Giá BTC có thể nhân 20 lần trong thập kỷ tiếp theo

Đầu tuần trước, chương trình “Fast Money” của CNBC đã mời CEO Mark Yusko của Morgan Creek Capital Management. Đáng ngạc nhiên, trong khi Yusko đến từ lĩnh vực tài chính truyền thống, ông đã nói rằng tiền mã hóa có khả năng thành công trong dài hạn, giá trị Bitcoin sẽ nhân 20 lần trong thập kỷ tiếp theo.

CEO Morgan Creek: Giá trị Bitcoin sẽ nhân 20 lần trong tương lai

Nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu MarkYusko thừa nhận ông đã sai về bitcoin, nhưng ông vẫn gọi đó là một khoản đầu tư dài hạn.

Mở lời bình luận về vấn đề này, sau khi ông mô tả một bức tranh ảm đạm cho thị trường chứng khoán, Yusko thẳng thắn nói với người xem rằng ông “yêu Bitcoin trong dài hạn”.

Đề cập đến sự xuất hiện của các hợp đồng tương lai của CBOE và CME, Yusko chỉ ra rằng ông đã bỏ lỡ dấu hiệu về việc những hợp đồng nói trên sẽ ảnh hưởng đến thị trường mới này như thế nào. Ông giải thích rằng áp lực bán không tự nhiên (biện pháp phục hồi chức năng – rehypothecation) đã được đặt trực tiếp trên BTC, mặc dù thực tế là tương lai cho biết nó không được hỗ trợ về mặt vật lý. Điều này, tất nhiên, có thể được cho là thuộc tính gây nên sự bán tháo gần đây nhất của BTC, làm giá trị đồng coin lớn nhất thị trường đã có lúc xuống dưới $4.000.

Tuy nhiên, ông giải thích rằng rehypothecation sẽ được loại bỏ khỏi các thị trường tiền mã hóa trong tương lai, BTC đang chờ để được chấp nhận như một tài sản có giá trị lưu trữ. Yusko, tiếp tục giải thích về xu hướng dài hạn của mình đối với Bitcoin, đề cập đến con số 4,6 tỷ USD/ngày, một khối lượng giao dịch rất lớn so với con số vài trăm triệu/ngày được thấy trong những năm trước, và nhấn mạnh rằng ngành này sẽ rất hưng thịnh.

“Mua BTC hôm nay không phải là một ý tưởng tồi”

Thảo luận về sự suy giảm gần đây nhất của BTC và đáy tiềm năng, Yusko, giám đốc Morgan Creek giải thích rằng các nhà đầu tư “không cần một khoảng thời gian quá dài” để tạo ra một lợi tức đầu tư tốt cho BTC. Điều này dường như đã lặp lại những tuyên bố của những người trong ngành khác về quan điểm ngắn hạn của họ về BTC, đặc biệt từ góc độ đầu tư.

Đối tác của BlockTower, Michael Bucella, trước đây là Goldman Sachs Canada, gần đây đã nói với CNBC rằng trong khi ông dự kiến ​​BTC sẽ giảm “thấp hơn” trước khi chạm đáy, ông hy vọng một sự phục hồi mạnh mẽ tiếp theo, có thể đưa các nhà đầu tư ngắn hạn đến với màu xanh lá cây.

Giá BTC có thể gấp 20 lần trong thập kỷ tiếp theo

Quay trở lại cuộc thảo luận về hiệu suất của Bitcoin trên đường dài, Yusko nhấn mạnh rằng trong thập kỷ tiếp theo, ông tin rằng BTC có thể nhìn thấy mức tăng trưởng gấp 20 lần, ngoài ra đồng tiền, với hồ sơ rủi ro bất đối xứng của nó, là một loại tài sản hiếm có để tạo nên một đợt tăng trưởng mạnh như vậy.

Ông giải thích rằng khi Bitcoin bùng nổ, nó là một mạng lưới, không phải là một loại tiền tệ hay công ty, trước khi nói thêm rằng các tập đoàn lớn nhất thế giới sẽ sử dụng mạng, không phải sản phẩm cụ thể. Vì vậy, ông tuyên bố:

Mạng không phát triển dựa trên tăng trưởng kinh tế, lãi suất hay lợi nhuận. Thay vào đó, phát triển về thay đổi công nghệ, thay đổi về quy định, chúng tôi đã thấy Chủ tịch SEC, Jay Clayton ở đây nói về Đồng thuận: Nếu bạn đầu tư mà vi phạm luật chứng khoán, chúng tôi sẽ trừng phạt bạn. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn trổ tài ở một nơi như Bitcoin, nơi mà chúng tôi cho là một loại tiền tệ. Vì vậy, tôi nghĩ điều này thật tuyệt vời.

Theo: onet.vn/Ethereumworldnews