CEO PayPal : Không có nhiều nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin đâu

Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman bày tỏ sự hoài nghi về việc áp dụng bitcoin của các cửa hàng bán lẻ, lưu ý rằng có rất ít nhà bán lẻ hiện chấp nhận tiền điện tử.

Schulman đã đưa ra nhận xét vào thứ Tư (23/1) tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2019 ở Davos, Thụy Sĩ.

Chúng tôi không thấy nhiều nhà bán lẻ chấp nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào, ông Schulman nói với CNBC . Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng công nghệ blockchain cơ bản là thú vị.

Schulman: Tiền điện tử không thực sự là một loại tiền tệ

Schulman không hài lòng khi nhảy vào bitcoin vì ông tin rằng vai trò chính của tiền điện tử là để giới thiệu công nghệ blockchain.

Tôi đã luôn nghĩ rằng tiền điện tử là một cơ chế thưởng cho việc triển khai blockchain, trái ngược với việc nó là một loại tiền tệ.

Biến động giá Bitcoin có tính răn đe

Về cơ bản, Dan Schulman đang nhân đôi FUD mà anh ta đã tuyên bố năm ngoái. Vào thời điểm đó, Schulman cho biết người tiêu dùng không nên mong đợi sẽ thấy một giao dịch tiền điện tử trên dịch vụ thanh toán di động PayPal, Venmo, bất cứ lúc nào.

Schulman đã trích dẫn sự thay đổi giá điên cuồng của bitcoin là một lý do chính cho sự miễn cưỡng của anh ta trong việc nắm lấy tiền điện tử.

Sự biến động của bitcoin khiến nó thực sự không phù hợp để trở thành một loại tiền tệ thực sự mà các nhà bán lẻ có thể chấp nhận, theo ông Schulman nói với TheStreet vào tháng 1 năm 2018.

Các nhà bán lẻ có biên độ rất hẹp. Và khi bạn có một bitcoin tăng lên hay giảm 15% trong một vài tuần, đó có thể là sự khác biệt giữa lợi nhuận và mất tiền trong mỗi lần bán.

Chris Brendler, giám đốc nghiên cứu công bằng tại Buckingham Research Group, đồng ý với Schulman. Ông nói rằng tiền điện tử không tối ưu cho cả thương nhân và người tiêu dùng.

Đây không phải là một cách hiệu quả để chuyển giá trị. Không phải là một quy trình thân thiện với người tiêu dùng, và nó không phải là một quy trình thân thiện với người bán.

Cựu CEO của PayPal, Bill Harris – Cult of Bitcoin

Quan điểm chống tiền điện tử của CEO PayPal hiện tại giống với quan điểm của cựu CEO Paypal, Bill Harris. Vào tháng 8 năm 2018, Harris đã coi bitcoin là vô giá trị, và chế giễu những người đề xuất nó là những thây ma.

Sự tôn sùng của bitcoin đưa ra nhiều tuyên bố: rằng nó ngay lập tức, miễn phí, có thể mở rộng, hiệu quả, an toàn, được chấp nhận trên toàn cầu và hữu ích, theo ông Harris nói với CNBC . Đây không phải là một trong những điều đó.

Harris cũng dự đoán rằng giá bitcoin sẽ sớm về không.

Trong khi đó, đồng sáng lập PayPal, tỷ phú Peter Thiel, là một con bò bitcoin. Thiel – nhà đầu tư đầu tiên vào Facebook, nhà sáng lập Paypal, người có giá trị tài sản lên tới 2,5 tỷ USD – đã nói rằng ” bitcoin là vàng kỹ thuật số “.

Xem thêm: Người dùng Paypal nhận được Email cảnh báo về Cryptocurrency

Bitcoin và Ethereum vs Visa và PayPal – ai nhanh hơn ?

Tin vắn trong ngày: PayPal ra mắt nền tảng mã hóa nội bộ cùng với các tin tức về Bitcoin, Ripple, Stellar, Ethereum, EOS, Litecoin, VeChain

Giám đốc tài chính PayPal: Bitcoin có khả năng trở thành phương tiện thanh toán phổ biến trên thế giới

Theo: onet.vn/CCN