CEO sàn Binance : “Warren Buffett không biết gì về thị trường Cryptocurrency”

Trong một bài phòng vấn với Trang tin Bloomberg vào ngày 11/01/2018. Ông Zhao Changpeng, Co-founder/ CEO của sàn giao dịch Binance khi được hỏi về quan điểm của Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett về tiền điện tử rằng “các đồng tiền kỹ thuật số sẽ kết thúc trong sự đau đớn”, Zhao cho biết ông không hề cảm thấy lo lắng vì ý kiến này.

“Warren Buffett là người tôi thực sự tôn trọng vì quan điểm đầu tư nổi tiếng của ông nhưng tôi cho rằng ông không hiểu được về tiền mật mã. Tôi tôn trọng ông vì quan điểm đầu tư của ông trong thị trường cổ phiếu. Nhưng trong thị trường tiền mật mã, ông đang gặp sai lầm lớn”, Zhao cho biết.

Binance hiện là Sàn có giá trị giao dịch lớn nhất thế giới, những ngày đầu năm 2018 Binance phải tạm dừng dịch vụ đăng ký thành viên mới do quá tải hệ thống. Hôm 09/01/2018 đã mở lại, Zhao cho biết có tới 240.000 lượt đăng ký trong 1h.

Warren Buffett sinh năm 1930 là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway, và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ ba thế giới sau Jeff Bezos và  Bill Gates với tài sản chừng 73 tỉ USD.Ông được gọi là “Huyền thoại đến từ Omaha” hay “Hiền tài xứ Omaha“, rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Ông là Nhà đầu tư không bao giờ sử dụng máy vi tính, chưa bao giờ đầu tư vào bất kỳ công ty công nghệ nào. Ông nói lý do là vì ông không hiểu gì về chúng. Trái ngược với ông thì Tỷ phú Bill Gates lại có hứng thú đặc biệt với Bitcoin và công nghệ Blockchain, Gates tin rằng nó sẽ là đồng tiền trong tương lai.

CoinVx