CEO sàn HKEX Charles Li Xiaojia chế giễu đợt IPO sắp tới của Bitmain

Trao đổi tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos hôm thứ Tư, giám đốc điều hành của Sàn giao dịch và thanh toán bù trừ Hồng Kông (HKEX), Charles Li Xiaojia, đã nói về tầm quan trọng của việc các công ty liên quan đến tiền điện tử trở nên phù hợp hơn với mô hình kinh doanh của họ khi tìm cách công khai công ty trên sàn giao dịch chính thức, như một động thái nhắc nhở Bitmain và các công ty đào Bitcoin đang chuẩn bị IPO.

Mặc dù Li didn đã không đề cập cụ thể đến bất kỳ tên nào, nhưng có vẻ như anh ta đang nói về đợt IPO Bitmain gần đây, trong số một số đại gia khai thác tiền điện tử khác gần đây đã nộp đơn xin công khai tại Hồng Kông.

Li Nhận xét về tình trạng IPO của các công ty khai thác tiền điện tử

Li được giới truyền thông ở Davos hỏi về ý kiến ​​của ông về tình trạng của các IPO từ một số công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Bitmain Technology, Ebang International Holdings và Canaan Creative là ba công ty khai thác tiền điện tử lớn đã nộp đơn chào bán cổ phần ra công chúng tại trung tâm tài chính châu Á.

Các công ty này hiện đang rơi vào tình trạng khó khăn vì 80% giá trị đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong năm qua do thị trường gấu năm 2018.

Li tiếp tục lướt qua sự thiếu nhất quán của các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử khi nghĩ ra mô hình kinh doanh của họ. Li nói với các phương tiện truyền thông tại Diễn đàn kinh tế thế giới rằng:

Nếu một công ty kiếm được hàng tỷ đô la Mỹ thông qua Kinh doanh A, nhưng đột nhiên nói rằng họ sẽ kinh doanh B mà không cho thấy bất kỳ hiệu suất nào hoặc cho biết Kinh doanh B tốt hơn, thì tôi không nghĩ rằng doanh nghiệp A trong ứng dụng của họ sẽ bền vững.

Bên cạnh đó, nếu các cơ quan quản lý đã ra tay [về doanh nghiệp A] trong quá khứ nhưng sẽ điều chỉnh nó trong tương lai, liệu bạn có thể tiếp tục kinh doanh và vẫn kiếm tiền từ nó không?

Bitmain trong tương lai muốn nhảy vào lĩnh vực AI

Li gợi ý rằng các công ty khai thác tiền điện tử như Bitmain đang sử dụng một mô hình kinh doanh đã thành công để biện minh cho sự thành công trong tương lai của một mô hình kinh doanh hoàn toàn khác.

Tất cả ba công ty khai thác tiền điện tử đang tìm cách thâm nhập vào ngành công nghiệp AI, nhưng vì thành công ban đầu của họ đến từ thiết bị khai thác tiền điện tử.

CCN đã báo cáo vào cuối tháng 12 rằng các cơ quan quản lý tài chính ở Hồng Kông lưỡng lự và không muốn liên quan tới bất kỳ doanh nghiệp tiền điện tử nào vào thời điểm hiện tại trong khi tương lai của khung pháp lý vẫn chưa được quyết định.

Xem thêm: Bitmain bị từ chối IPO, đang nợ hơn 700 triệu đô la, sa thải CEO…điều gì sảy ra cho thị trường nếu họ phải bán Bitcoin trả nợ ?

Một quỹ đầu tư mạo hiểm nói rằng việc sa thải của Bitmain có thể diệt vong cả Bitcoin Cash và Litecoin

Theo: onet.vn/CCN