CEO VanEck phẫn nộ về việc ETF Bitcoin chưa được phê duyệt: ‘Vũ trụ song song này là cái quái gì?’

Một chiến lược gia tài sản kỹ thuật số cho công ty quản lý đầu tư kỳ cựu VanEck có trụ sở tại New York khá phẫn nộ về việc vẫn chưa có quỹ ETF cho Bitcoin.

Trả lời một tweet của Matt Odell, người đã nói rằng Coinbase đang mạo hiểm với ‘lợi thế kiểm soát’ của nó bằng cách bổ sung một số altcoin trong những tuần qua, Gabor Gurbacs, CEO hàng đầu đang thúc đẩy việc cung cấp ETF của VanEck đã mất bình tĩnh, tweet rằng:

(Shitcoins của coinbase ok với hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ. ETF Bitcoin cho các nhà đầu tư tổ chức lại trở nên quá điên rồ. Vũ trụ song song này là cái quái gì?)

Ông đã sử dụng một cách cụ thể từ “shitcoins” liên quan đến một số token mà Coinbase đã thêm vào nền tảng của mình trong những tháng gần đây, bao gồm BAT, Ethereum Classic và Zcash. Trong kỷ nguyên trước, ông có thể đã được ca ngợi rộng rãi vì chủ nghĩa tối đa Bitcoin của mình, nhưng trong thời điểm hiện tại, sự thống trị của Bitcoin khác xa với thực tế đã được giải quyết.

ETF phụ thuộc vào các nhân tố trong nền kinh tế tiền mã hóa

Theo các tuyên bố gần đây của chủ tịch SEC, điều lớn nhất cản trở sự chấp thuận ETF Bitcoin theo quan điểm của họ là thiếu sự bảo vệ nhà đầu tư đầy đủ trên thị trường tiền mã hóa. Ông cũng cáo buộc rằng có nguy cơ thao túng thị trường cao hơn trong các thị trường tiền mã hóa và một cuộc điều tra gần đây về Tether và Bitfinex tương đương với ý tưởng này.

Gurbacs tiếp nối các tweet của mình bằng việc tấn công nhiều hơn vào các cơ quan quản lý thay vì các đồng tiền mà Coinbase đã cung cấp.

(Tôi sắp điên rồi… điều nhảm nhí này phải kết thúc. Cách xử lý hiện tại đối với các đề xuất phương tiện Bitcoin được thiết kế tốt là quá bất hợp lý. Hành động trong một tình huống không rõ ràng mà hầu hết chúng ta phản đối là do sự phân biệt đối xử với các sản phẩm được quy định. Tự thanh lọc là cách duy nhất.)

CCN đã báo cáo vào đầu tuần này rằng đề xuất ETF Bitcoin của VanEck đã bị trì hoãn cho đến tháng Hai. Công ty trước đây đã bày tỏ sự lạc quan thận trọng về mối quan hệ của họ.

Về phần mình, SEC đã nói rằng đó có thể phải mất hàng năm trước khi một quỹ ETF thực sự được phê duyệt.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Bitcoin gần phá vỡ ngưỡng $ 4000, altcoin đạt được lợi nhuận khổng lồ 82.76%

Big Short: Cựu chuyên gia kinh tế của IMF cuối cùng cũng ‘say goodbye’ với short Bitcoin

Giá Bitcoin phục hồi trên $ 3,700, Novogratz dự đoán sẽ không giảm thêm nữa