Charlie Lee bảo vệ Litecoin khỏi bị trượt giá bởi những nhà đầu tư bán tháo

Người sáng lập Litecoin, Charlie Lee đang trở lại với những gì ông gọi là “nỗ lực phối hợp để ngăn chặn” giá LTC tiếp tục giảm bởi các nhà giao dịch giảm giá và các quỹ đầu cơ đang cố gắng short với đồng tiền mật mã.

Viết trong một chủ đề được đăng trên Twitter, Lee – người đã tạo ra LTC vào năm 2011 và bây giờ dành toàn thời gian phát triển nó – nói rằng ông muốn xóa tan “FUD” (nỗi sợ hãi) phổ biến ở các nhóm nhà đầu tư “thấy Litecoin là mối đe dọa”.

Lee dường như đang phản ứng lại một báo cáo từ quỹ đầu tư tiền mật mã Multicoin Capital nói rằng Litecoin được định giá quá cao và “chỉ là di tích” từ giai đoạn phát triển tiền mật mã trước đó.

Trong báo cáo, được viết bởi đối tác quản lý Tushar Jain, Multicoin đưa ra lý do về việc short LTC, cáo buộc đồng tiền phải đối mặt với một số “chất xúc tác tiêu cực” mà không có đủ yếu tố tăng giá để bù đắp chúng.

Cụ thể, Jain cáo buộc rằng thị trường tiền mật mã đang trưởng thành và các tài sản như litecoin – theo quan điểm của ông – không đủ thuyết phục, thậm chí sẽ bị bỏ lại trong đợt tăng giá tiếp theo.

Ông tiếp tục tranh luận rằng Litecoin phải đối mặt với áp lực bán nghiêm trọng, không chỉ từ khai thác LTC mà còn từ công ty khai thác tiền mật mã Bitmain, người được cho là đang ngồi trên 1 triệu LTC trong khi cũng tích cực quảng bá Bitcoin Cash, một đồng crypto đang cạnh tranh với Litecoin để trở thành đồng tiền cho các khoản thanh toán hàng ngày.

Đáp lại những lời chỉ trích trên, Lee đã cho rằng, không giống như nhiều Altcoin, LTC hoàn toàn an toàn do đồng tiền mật mã này sử dụng thuật toán khai thác Scrypt, làm cho các thợ khai thác không thu được lợi nhuận khi tấn công vào hệ thống mạng.

Ông cũng giải thích thêm, các tùy chọn mở rộng lớp thứ 2 như Lightning Network (LN) ra đời sẽ hỗ trợ LTC nhiều hơn, bởi vì họ cố gắng làm cho đồng tiền này tương thích với Bitcoin.

Hiện tại, Litecoin là tiền mật mã lớn thứ bảy với vốn hóa thị trường lưu hành là 3.2 tỷ USD. LTC đang giao dịch ở mức 54.75 USD, giảm 85% so với mức cao nhất mọi thời đại của đồng tiền này, ở mức 375.29 USD/dữ liệu từ OnChainFX. Mặc dù đây là mức giảm khá lớn, nhưng khi so sánh với mức giảm của các đồng tiền lớn hơn, Litecoin vẫn được xem là có mức giảm tương đối thấp với hầu hết các altcoin lớn có mức giảm từ 77% đến 96%.

Theo onet.vn/CCN