Chỉ có 16 phần trăm tổng số Bitcoin còn lại được khai thác

Các công ty khai thác bitcoin đã vượt qua một cột mốc quan trọng vào cuối tuần qua, khi họ khai thác số bitcoin thứ 17,5 triệu từ  tổng 21 triệu coin. Điều này có nghĩa là 84 phần trăm của tất cả bitcoin sẽ tồn tại đã được khai thác, và còn 16 phần trăm còn lại cho 21 năm cuối cùng. Theo ước tính, bitcoin sẽ đạt được con số cuối cùng vào năm 2140.

Trong những năm qua, bitcoin đã điều chỉnh số lượng tiền đang lưu hành thông qua việc hiệu chỉnh phức tạp các phần thưởng khai thác và độ khó của vấn đề. Bitcoin được trao cho những người khai thác giải quyết các vấn đề toán học phức tạp thông qua tính toán chuyên sâu. Số phần thưởng được giảm một nửa sau mỗi 210.000 khối, trên mỗi thuật toán ban đầu của bitcoin bitcoin.

Ngay sau khi ra mắt bitcoin, các thợ mỏ đã kiếm được 50 coin làm phần thưởng cho việc giải quyết các vấn đề. Nó đã bị cắt xuống 25 vào năm 2012 và 12,5 vào năm 2016. Trong hai năm, các nhà khai thác có thể mong đợi 6,25 bitcoin là phần thưởng. Khó khăn của vấn đề đã theo kịp với phần thưởng. Khi số lượng phần thưởng giảm đi, độ khó (diff) của bitcoin tăng lên, do đó làm cho việc kiếm tiền trở nên khó khăn và tính toán hơn.

Điều này có ý nghĩa gì với Bitcoin?

Sự khan hiếm có một vai trò quan trọng trong việc tăng giá bitcoin. Các thực thể thứ hai dự kiến ​​sẽ tăng vọt khi nhu cầu và sự khan hiếm tăng lên. Vào tháng 12 năm 2017, Nicholas Gregory, CEO của CommerceBlock, nhà cung cấp các công cụ cho nền tảng hợp đồng thông minh, cho biết phí giao dịch cao sẽ giữ bitcoin trong kinh doanh ngay cả sau khi đồng tiền cuối cùng được khai thác.

Phí giao dịch trên mạng bitcoin đã tăng sau khi tăng sự chú ý của giới truyền thông và sự quan tâm từ các nhà đầu tư dẫn đến giá cả tăng vọt cho tiền điện tử. Theo blockchain.info, các công ty khai thác đã kiếm được 22,7 triệu đô la tích lũy trong phí giao dịch vào ngày 21 tháng 12 năm 2017, ngay sau khi giá bitcoin đã nhanh chóng đạt đỉnh với 20.000 đô la.

Phí giao dịch cao và khan hiếm Bitcoin đã giúp định vị tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị. Cách tiếp cận này trái ngược với các loại tiền điện tử khác, vốn đang phấn đấu cho phí giao dịch thấp và lực kéo của người tiêu dùng lớn hơn. Họ đã áp dụng các thuật toán khác, như Proof of Stake, để đạt được mục tiêu này. Nhưng bitcoin vẫn là duy nhất với tư cách là tổ tiên và tiền điện tử gốc.

Không giống như MP3 hoặc phim kỹ thuật số của bạn, bitcoin không thể được sao chép và tuần này, hơn 17,5 triệu trong số chúng đã được khai thác, tích trữ và một số lượng lớn trong số chúng đã bị mất. Đối với nhiều nhà đầu tư tiền điện tử, điều này làm cho phát minh của Satoshi Nakamoto, một tài sản kỹ thuật số rất có giá trị, không giống như bất cứ điều gì thế giới từng thấy.

Xem thêm: Đào Bitcoin là gì ? Khai thác Bitcoin hoạt động như thế nào ?

Bitcoin là gì ?

Tiền ảo là gì ?