Chỉ số Dow tăng cao hơn, giá Bitcoin tránh được sự sụp đổ của ETF

Chỉ số Dow tăng cao vào thứ Năm, trong khi giá bitcoin giữ vững khi đối mặt với tin tức ETF tiêu cực.

Cả chỉ số Dow Jones và giá bitcoin đều không sẵn sàng để tạo ra một phong trào táo bạo vào thứ năm, khi cả thị trường tài chính truyền thống và thị trường tiền mã hóa đều quan sát thận trọng đến các phiên giao dịch của Mỹ.

Chỉ số Dow tăng dần lên nhưng các thương nhân thị trường chứng khoán Mỹ vẫn giữ thận trọng

Đối với thị trường chứng khoán Mỹ, kết quả không thể đoán trước của “mùa thu hoạch” tiếp tục ẩn nấp “tận chân trời”, khiến các nhà giao dịch tương lai không còn chút hăng hái trước khi thị trường mở cửa.

Tính đến 8:39 sáng ET, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones futures đã tăng 33 điểm hay 0,13%, ngụ ý mức tăng 36,38 điểm tại thời điểm khai mạc. S & P 500 futures tăng 0,19% và Nasdaq futures tăng 0,51% để vượt trội so với các chỉ số “chị em” của nó.

Chỉ số Dow (màu xanh), S & P 500 (màu đỏ) và Nasdaq (màu cam) đã chứng kiến sự biến động đáng kể trong ngày qua.

Phiên giao dịch thứ tư đã có biến động đáng kinh ngạc. Chỉ số Dow futures tăng tới 200 điểm trước khi mở cửa, nhưng chỉ số này sau đó rơi xuống thấp hơn mức dự kiến trước đó. Tuy nhiên, khi đóng cửa thị trường, chỉ số Dow đã quay trở lại mức tăng 171,14 điểm hay 0,70%, kết thúc phiên ở mức 24,575,62. S & P 500 và Nasdaq tụt lại sau chỉ số Dow, nhưng cả hai đều cố gắng kết thúc một ngày trong sự khởi sắc với các tiến bộ lần lượt là 0,22% và 0,08%.

Các hãng hàng không cung cấp báo cáo thu nhập

Hôm nay, các công ty Mỹ sẽ cung cấp các báo cáo thu nhập cỡ lớn và Phố Wall sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động Q4 của các công ty hàng đầu như Bristol-Myers Squibb, Discover Financial, Intel và Western Digital.

Một số hãng hàng không cũng sẽ cung cấp báo cáo thu nhập của họ và người ta có thể hy vọng rằng Tập đoàn American Airlines, Southwest Air và Alaska Air sẽ giải quyết tất cả các tác động của việc vô tư đóng cửa chính phủ Mỹ, bắt đầu vào cuối tháng 12 nhưng đã kéo dài đến những ngày cuối tháng 1.

Việc đóng cửa chính phủ hiện đang bước vào ngày thứ 34 và Thượng viện Hoa Kỳ đang chuẩn bị bỏ phiếu về hai dự luật sẽ tài trợ cho chính phủ, ít nhất là tạm thời. Tuy nhiên, đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn ở trong tình trạng bế tắc, do đó, không dự luật nào được dự kiến sẽ xóa Quốc hội, chưa nói đến việc nhận được chữ ký từ Tổng thống Donald Trump.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Chính phủ ngừng hoạt động gây ra “thiệt hại nặng nề”

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại Davos hôm thứ Năm, Giám đốc điều hành của Morgan Stanley, James Gorman, nói rằng việc ngừng hoạt động sẽ gây “ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng” đối với nền kinh tế Mỹ nếu tiếp tục lâu hơn nữa.

Thật không may, đó có thể là những gì cần diễn ra để kết thúc sự bế tắc. Như CCN đã báo cáo, những người gần gũi với Donald Trump nói rằng ông đưa ra những chính sách phù hợp với thị trường chứng khoán. Khi chỉ số Dow và các chỉ số khác đang bùng nổ, ông vẫn tự tin vào cách mà ông ta đang điều hành tư pháp. Khi lợi nhuận thị trường bắt đầu trì trệ, nhiều khả năng ông ta sẽ đặt câu hỏi liệu đó có phải là thời điểm để thay đổi chiến lược hay không.

Cho đến nay, ít nhất, cổ phiếu vẫn sinh lời tốt cho năm 2019, và việc đóng cửa vẫn tiếp tục.

Giá Bitcoin giữ vững mặc dù ETF đã rút lui – Đây có phải là tận cùng?

Cứ mỗi ngày trôi qua là lại một lần nữa giá thầu ETF bitcoin thất bại. Đó là cốt truyện cho thị trường tiền mã hóa đã bị đánh sập khi mà bây giờ nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán Mỹ CBOE đã rút đơn đăng ký để liệt kê VanEck SolidX Bitcoin Trust là một trong các nền tảng giao dịch của mình.

Đóng cửa chính phủ ép buộc các nhà tài trợ trì hoãn ứng dụng Bitcoin ETF

Theo VanEck, CBOE đã rút đơn vì việc chính phủ ngừng hoạt động kéo dài khiến Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không có nhiều thời gian để phát triển thoải mái với sản phẩm trước thời hạn chót vào cuối tháng hai.

Giám đốc Gabor Gurbacs của VanEck cho biết:

“Chúng tôi đang tích cực làm việc với các nhà quản lý và những người tham gia thị trường lớn để xây dựng khung cấu trúc thị trường phù hợp cho Bitcoin ETF và tài sản kỹ thuật số nói chung”.

Nhưng trong lúc ứng dụng được đệ trình lại, thì những bước đi chậm chạp mà các bánh xe của chính phủ đang thi hành lại khiến nó trông có vẻ rằng SEC sẽ không phê duyệt một bitcoin ETF vào năm 2019, như nhiều người đầu cơ tiền mã hóa đã hy vọng.

Thị trường bitcoin cho thấy sự “trưởng thành”

Không có cách nào để xuyên tạc chuyện này như là một sự phát triển tích cực cho ngành công nghiệp tiền mã hóa, nhưng có một khía cạnh tiêu cực khác. Trong quá khứ, tin tức về việc đấu thầu bitcoin ETF đã thất bại – ngay cả những người mà hầu hết các nhà phân tích cho rằng có rất ít cơ hội chấp thuận – chắc chắn sẽ gây ra một đợt bán tháo đáng kể. Tuy nhiên, ngoài việc giảm nhẹ ngay sau thông báo, giá bitcoin đã tỏ ra kiên cường trong suốt thời gian của ngày thứ Tư và đang hướng đến sáng thứ Năm.

Các nhà giao dịch bitcoin nhún vai trước thông tin rằng CBOE và VanEck đã thu hồi ứng dụng tiền mã hóa ETF của họ.

“Các thị trường phản ứng “ủy mị” với tin tức này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các nhà đầu tư bắt đầu hiểu”, ông Mati Greenspan viết, một nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro, trong bài bình luận thị trường hàng ngày. “Các thị trường tiền mã hóa không phụ thuộc vào bất kỳ chính phủ hoặc tổ chức tài chính nào và không một sản phẩm hay dịch vụ nào có khả năng tạo ra hoặc phá vỡ bitcoin. Chúng tôi gọi đây là sự trưởng thành”.

Liệu thị trường tiền mã hóa cuối cùng đã kết thúc?

Người ta có thể lập luận rằng sự thất bại của ứng dụng đã bị mặc định giá trên thị trường, nhưng do giá bitcoin đã cảm thấy “nặng nề” như thế nào trong tháng qua, sẽ không ngạc nhiên khi thấy tin tức được đáp ứng bởi một làn sóng đơn đặt hàng khác.

Việc giá bitcoin giữ vững có thể củng cố trường hợp tiền mã hóa hàng đầu thiết lập mức đáy trong khoảng ~3.000 đô la và có thể sớm bắt đầu một đợt tăng giá dài khác.

Tính đến thời điểm viết bài, giá bitcoin được giao dịch ở mức trung bình toàn cầu là 3.601 đô la, giảm 0,28% so với mức ngày hôm trước.

Các chuyển động trong suốt chỉ số vốn hóa lớn tiền mã hóa cũng bị chặn lại tương tự, không có token top 10 nào sụt giảm hơn 1,88 phần trăm từ nơi giao dịch tại thời điểm này vào thứ Tư. Giới hạn thị trường tiền mã hóa tổng hợp tiếp tục giao dịch trên 120 tỷ đô la, với mức giảm trong một ngày khoảng 500 triệu đô la.

Theo: onet.vn/CCN

Đọc thêm:

Tại sao giá Bitcoin gần như không dịch chuyển sau khi CBOE thu hồi đề xuất ETF

CBOE rút yêu cầu thay đổi quy tắc để liệt kê quỹ giao dịch Bitcoin ETF