Chile sẽ đánh thuế thu nhập Cryptocurrency trong năm 2019

Người nộp thuế ở Chile được cho là sẽ phải trả thuế cho thu nhập từ tiền mã hóa trong năm nay, vì dịch vụ doanh thu nội bộ của đất nước (Servicio de Impuestos Internos, SII) đã bao gồm một phần cho tiền mã hóa dưới dạng phải điền vào thu nhập hàng năm của người nộp thuế.

Theo truyền thông địa phương, năm ngoái, chính phủ nước này đã xếp tiền mã hóa thuộc diện không phải chịu Thuế giá trị gia tăng (VAT), vì những tài sản này được coi là tài sản vô hình (intangible assets) . Nay, người nộp thuế tại Chile sẽ trả thuế cho thu nhập liên quan đến tiền mã hóa vì những khoản này sẽ tăng lên tổng thu nhập của họ. Ở Chile, thuế thu nhập được trả hàng năm vào tháng Tư.

Theo Diario Bitcoin, lần đầu tiên, chính phủ Chile đã bao gồm một phần trong các hình thức cho tiền mã hóa, sẽ được tuyên bố là thu nhập của chính khác và / hoặc thu nhập của bên thứ ba từ các công ty tuyên bố thu nhập hiệu quả của họ.

Ttheo một bức thư chính thức được ký bởi giám đốc của SII, Fernando Barraza, những người buôn bán tiền mã hóa phải đăng ký hoạt động của họ thông qua hóa đơn được miễn thuế, vì vậy cơ quan có thể giám sát chúng. Diario Bitcoin lưu ý rằng sự bùng nổ tiền mã hóa ở Chile đã làm chính phủ bắt đầu theo dõi tiền mã hóa, vì mọi người đang sử dụng chúng như các loại tiền tệ hợp lệ để giao dịch các sản phẩm và dịch vụ.

Mặc dù người Chile sẽ phải trả thuế cho thu nhập tiền mã hóa của họ, tình trạng pháp lý của các loại tiền này vẫn đang được thảo luận. Tuy nhiên, báo cáo cho biết thêm một số người thấy SII, động thái tích cực vì nó cung cấp tính hợp pháp cho tiền mã hóa.
CriptoNoticias, trang tin tức địa phương khác, đã nói chuyện với luật sư thuế Patrício Bravo, một thành viên của một tổ chức phi chính phủ có tên Bitcoin Chile, tiết lộ cộng đồng tiền mã hóa ở nước này đang chờ đợi đầu vào SII.

Ông được trích dẫn nói:

SII đã sắp xếp thuế theo cách rộng nhất có thể, điều này rõ ràng là do hai mục tiêu: một mặt mở rộng cấu trúc thuế càng nhiều càng tốt để bao gồm tất cả các loại tiền mã hóa và mặt khác, do  luật pháp hiện tại Chile còn thiếu về các số liệu được thiết kế riêng cho loại công cụ này, điều này gây khó khăn cho việc tạo ra các mặt hàng cụ thể hơn.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Chile đã gặp khó khăn khi năm ngoái họ bị tấn công bởi một cuộc phong tỏa ngân hàng, chứng kiến ​​các tổ chức tài chính đóng tài khoản của họ.

Trong các cuộc chiến pháp lý khác nhau xảy ra sau đó, các sàn giao dịch tiền mã hóa ban đầu dường như đã chiếm thế thượng phong khi “Phòng thứ tư” (Fourth Chamber) của Tòa phúc thẩm của Santiago phán quyết rằng Banco Estado thuộc sở hữu nhà nước phải mở lại tài khoản. Tuy nhiên, sau đó, “Phòng thứ ba” (Third Chamber) của Tòa án Tối cao Chile đã bác bỏ các kháng cáo, đứng về phía các ngân hàng.

Tuy nhiên, việc chấp nhận tiền mã hóa đã và đang phát triển ở quốc gia Nam Mỹ này.  Sàn giao dịch Crypto MKT hợp tác với một nền tảng thanh toán trực tuyến để cho phép thanh toán cho 5.000 thương nhân địa phương chấp nhận tiền mã hóa, trong khi Buda đã thêm hỗ trợ Lightning Network.

Xem thêm: Chile: Tòa án yêu cầu NHNN phải mở lại tài khoản cho Sàn giao dịch Orionx

Động thái pháp lý của tòa án New York đối với 13 sàn giao dịch crypto lớn nhất

Theo: onet.vn/CCN