Blog

Chim sẻ mang H5N1

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các nhà khoa học Trung Quốc ở Viện Virus học Vũ Hán (Hồ Bắc) cho biết đã phát hiện virus H5N1 trên chim sẻ từ hai năm trước. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy virus nguy hiểm này ở loài chim không có tập tính di cư (trước đây Trung Quốc vẫn thường cho rằng nguyên nhân gây bùng phát dịch cúm gia cầm là do những loài chim di cư).

Theo nhà nghiên cứu Lý Thiên Tiên của Học viện Vũ Hán, virus H5N1 đã được tìm thấy trong số 25 mẫu phân của loài chim sẻ ngay sau đợt bùng phát dịch cúm gia cầm ở tỉnh Hà Nam vào năm 2004. Tuy nhiên ông Lý lại trấn an rằng chúng ta không nên lo lắng vì từ đó đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy loài chim sẻ bị ảnh hưởng của dịch cúm gia cầm này.

Là nước có số lượng gia cầm lớn nhất thế giới, Trung Quốc luôn là tâm điểm của cuộc chiến phòng chống cúm gia cầm. Đến nay Trung Quốc có 21 người bị nhiễm H5N1, trong đó có 14 người chết.

Bệnh viện di động ở Mỹ phòng đại dịch cúm gia cầm
Bệnh viện di động ở Mỹ phòng đại dịch cúm gia cầm (Ảnh: Reuters)

U.K.

]]>