Chính phủ Chile đang tiến bộ về quy định tiền mã hóa, Bộ trưởng Bộ tài chính cho biết

Bộ trưởng Bộ tài chính Chile Felipe Larrain tuyên bố rằng một nhóm các tổ chức nhà nước, đang tiến bộ trong việc phát triển quy định về tiền mã hóa, nhật báo địa phương La Tercera đưa tin hôm thứ Sáu, 7/12.

Theo Larrain, Bộ Tài chính đang làm việc với ngân hàng trung ương và Ủy ban ổn định tài chính của Chile để cung cấp một khung pháp lý cân bằng cho ngành công nghiệp tiền mã hóa. Ông lưu ý rằng các quy định về tiền mã hóa chỉ là một khía cạnh của một dự án rộng lớn hơn nhằm cung cấp các định nghĩa pháp lý cho lĩnh vực fintech. Larrain lưu ý rằng quy định về tiền mã hóa có thể mất thời gian:

“Chúng tôi nhận thấy rằng điều quan trọng là phải di chuyển theo hướng này. Nhưng tất cả các quốc gia trên thế giới đang gặp phải vấn đề tương tự [với quy định về tiền mã hóa] và không có cây đũa thần nào để giải quyết chúng. Chúng tôi đang tìm hiểu các giải pháp tốt nhất để xem cách điều chỉnh hiện tượng hoàn toàn mới này”.

Vào tháng 3, sau khi đóng băng tài khoản kinh doanh tiền mã hóa tại các ngân hàng lớn của Chile, Larrain hứa sẽ phát triển một khung pháp lý để bình thường hóa tình hình. Tuy nhiên, 9 tháng, không có luật nào được đưa ra, mặc dù quốc hội Chile đã đưa ra một số bước đột phá trong việc điều chỉnh công nghệ blockchain.

Tuyên bố gần đây của Larrain được đưa ra ngay sau khi có phán quyết của Tòa án tối cao Chile , bãi bỏ phán quyết trước đó của một tòa án chống độc quyền để bảo vệ sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương Orionx và mở lại tài khoản ngân hàng của họ. Trong quyết định, một thẩm phán tuyên bố rằng tiền mã hóa, không có biểu hiện vật lý và không có giá trị nội tại.

Bất chấp các ấn phẩm gây hoang mang trên phương tiện truyền thông địa phương, các doanh nhân tiền mã hóa của Chile nói với Cointelegraph rằng quyết định mới không liên quan gì đến việc cấm sàn giao dịch tiền mã hóa. Cả Orionx và Buda.com, đã tham gia vào một cuộc chiến pháp lý kể từ tháng 3, đảm bảo rằng tài khoản ngân hàng của họ sẽ không bị ảnh hưởng, vì quyết định của tòa án chống độc quyền vẫn còn hiệu lực.

Theo onet.vn/ Cointelegraph

Xem thêm:

4 lý do hàng đầu khiến tiền mã hóa biến động điên cuồng trong tháng 11

Ủy viên SEC Hester Peirce: Đừng chờ đợi và cố sống chết với quỹ ETF BTC

Thứ sáu đẫm máu: Thị trường mã hóa thổi bay 15 tỷ đô, chạm mức thấp mới trong 16 tháng

Tin vắn trong ngày: PayPal ra mắt nền tảng mã hóa nội bộ cùng với các tin tức về BTC, Ripple, Stellar, Ethereum, EOS, Litecoin, VeChain

XRP, Stellar, Cardano, Kyber Network, EOS và NEO có trong danh sách 31 đồng coin được xem xét niêm yết của Coinbase