Chính phủ Nam Phi thành lập tổ công tác xử lý quy định về tài sản mã hóa

Một tổ công tác xử lý các quy định về tài sản mã hóa dành riêng cho tiền mã hóa và blockchain đã được thành lập bởi chính phủ Nam Phi (SA). Kênh tin tức địa phương BusinessLive đã báo cáo về sự phát triển này vào ngày 2 tháng 1.

Tito Mboweni – bộ trưởng tài chính Nam Phi – tuyên bố rằng:

“Sau những lời bình luận và sự tham gia rộng rãi trong ngành, tổ công tác đảm nhiệm các quy định tài sản tiền mã hóa được dự đoán sẽ sẵn sàng phát hành một bài nghiên cứu hoàn chỉnh về chủ đề này trong suốt năm 2019.”

Bộ trưởng tài chính lưu ý thêm rằng Dịch vụ doanh thu Nam Phi đang hoạt động để bao gồm tiền mã hóa trong các biểu mẫu thuế cho năm tới. Dự luật sửa đổi luật thuế năm 2018 bao gồm các sửa đổi sẽ đảm bảo rằng các khoản lỗ chỉ có thể được bù đắp so với lợi nhuận từ tiền mã hóa Mboweni giải thích.

Ngoài ra, ông nói thêm, những sửa đổi này sẽ làm rõ rằng tiền mã hóa có thể được phân loại là tài sản do cá nhân sử dụng cho các mục đích ‘thuế lợi vốn’ (capital gain tax), và thay vào đó sẽ coi tiền mã hóa như một dịch vụ tài chính cho các mục đích về VAT.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 6, ngân hàng trung ương Nam Phi đã thí điểm thành công một hệ thống thanh toán liên ngân hàng sử dụng tiền tệ fiat token hóa.

Theo một cuộc khảo sát hồi tháng 7 do công ty dịch vụ tài chính châu Phi có tên là Old Mutual thực hiện, tiền mã hóa cũng được chào đón bởi người dân địa phương, với 38% người dân Nam Phi muốn đầu tư vào tiền mã hóa trước đó.

Xem thêm:

Chính phủ Abkhazia cắt điện cung cấp cho 15 trang trại đào Bitcoin

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ được báo cáo là đã nhận bản án vì hành vi gian lận tiền mã hóa

Theo onet.vn/cointelegraph