Chính phủ Pháp cắt giảm thuế lợi nhuận Bitcoin

Pháp chắc chắn là một trong những quốc gia châu Âu đi đầu trong việc áp dụng tiền mã hóa, hội nhập và hợp pháp hoá, nhờ vào một chính phủ thân thiện với doanh nghiệp dưới thời Tổng thống mới Emmanuel Macron. Đáng ngạc nhiên, kế hoạch của ông cũng bao gồm một điều khoản cho các dự án liên quan đến tiền mã hóa. Ông thừa nhận tính khả thi của tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ đứng sau nó.

Các nhà giao dịch tiền mã hóa ở Pháp dự kiến ​​sẽ bắt đầu hưởng một gánh nặng thuế thấp hơn từ đầu năm tới. Các nhà lập pháp của đất nước có kế hoạch thông qua một dự luật sửa đổi sẽ tạo ra mức thuế thấp hơn.

Reuters báo cáo rằng các nhà lập pháp ở Hạ viện quốc hội ở Paris đã thông qua một sửa đổi đối với dự luật ngân sách tiếp theo sẽ cắt giảm thuế lợi nhuận trên doanh số tiền mã hóa thành 30% từ 36%. Tỷ lệ tương tự áp dụng cho nhiều mặt hàng tài chính khác trong nước.

Mặc dù vậy, vẫn còn quá sớm để bắt đầu ăn mừng vì các thành viên của quốc hội ở cả hạ viện và thượng viện cần phê chuẩn nó. Các nghị sĩ sẽ thảo luận về các sửa đổi được đề xuất trong vài ngày tới. Nếu được thông qua, tỷ lệ đề xuất sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2019.

Đây là điều mới nhất trong một loạt các quyết định chính sách do chính quyền Emmanuel Macron thực hiện để tạo ra một khuôn khổ pháp lý, pháp lý cho các startup blockchain.

Luật tăng trưởng và chuyển đổi kinh doanh

Đầu năm nay, tổng thống Macron hứa rằng ông sẽ cải thiện môi trường luật lệ và pháp lý để thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước. Vì vậy, ông đã giới thiệu luật tăng trưởng và chuyển đổi kinh doanh (PACTE). Dự luật này giúp các công ty dễ dàng hoạt động ở Pháp. Ngoài ra nó là khuôn khổ pháp lý tiến bộ nhất dành riêng cho việc bán token.

PACTE đã được thông qua lần đầu tiên được đọc bởi quốc hội vào tháng 10. 9. Thượng viện dự kiến ​​sẽ kiểm tra nó vào đầu năm tới.

Pháp là một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang biến thành chốn thiên đường cho tiền mã hóa.

Xem thêm: 40 triệu Ripple (XRP) mờ ám chuyển đến tài khoản nhà đồng sáng lập Jed McCaleb

Xem thêm: ‘Santa Claus Rally’: Tại sao Bitcoin sẽ có một Giáng sinh bất ngờ?

Nguồn: onet.vn/coindoo.com