Chính xác 1 tuần nữa, Bitcoin sẽ trải qua thị trường gấu dài nhất trong lịch sử

Nếu giá Bitcoin vẫn dưới 16,000 đô la, giảm 20% từ mức cao nhất mọi thời đại của nó ở mức 20,000 đô la vào ngày 02/02, điều đó có nghĩa Bitcoin sẽ phải trải qua thị trường gấu dài nhất trong lịch sử mười năm.

Ở các thị trường truyền thống, mức giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại được coi là thị trường gấu. Kể từ tháng 1/2018, Bitcoin bắt đầu ở trong một thị trường gấu, không thể phục hồi trên các ngưỡng kháng cự quan trọng và trải qua đợt bán tháo kéo dài 12 tháng.

Nhà đầu tư Bitcoin có thể mong đợi điều gì?

Kể từ tháng 11/2018, giá Bitcoin đã giảm từ trên 6,000 đô la xuống còn 3,000 đô la. Tại thời điểm thấp nhất hàng năm, giá BTC giảm hơn 47% trong khoảng thời gian hai tháng, ghi nhận một trong những đợt giảm giá ngắn nhất trong những năm gần đây.

Biểu đồ: TradingView

Josh Rager, một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử, tuyên bố rằng trong một tuần nữa, với giả định rằng giá BTC sẽ vẫn ở trong phạm vi chặt chẽ từ 3,500 đến 4,000 đô la, Bitcoin sẽ chính thức lập kỷ lục điều chỉnh mới.

Các nhà phân tích cho biết:

“Kỷ lục điều chỉnh BTC: Vào ngày 02/02, chúng ta có khả năng phá vỡ kỷ lục về lần điều chỉnh Bitcoin dài nhất: 410 ngày (từ tháng 11/2013 đến mức giá thấp nhất vào tháng 1/2015). Rất sớm, bạn sẽ có thể nói rằng bạn đã sống sót sau đợt điều chỉnh thị trường tiền điện tử dài nhất trong lịch sử BTC”.

Hiện tại, sự điều chỉnh dài nhất trong lịch sử của Bitcoin là thị trường gấu 420 ngày mà tài sản đã trải qua trong suốt năm 2013-2015.

Trong ngắn hạn, các nhà giao dịch thường nhìn thấy giá của BTC có xu hướng tăng. Một trader tiền điện tử có bí danh trực tuyến là “Mayne” gợi ý rằng do khả năng phục hồi của BTC trong khu vực giữa 3,000 đô la, một sự phục hồi tiềm năng có thể được thực hiện.

Tuy nhiên, trader cũng giải thích rằng sự phục hồi yếu của BTC trên mức 3,500 đô la và mức cao thấp hơn mà tài sản đã ghi nhận trong nhiều tuần qua có thể khiến tài sản dễ bị giảm giá đột ngột.

“Tôi không có một nghiên cứu rõ ràng về PA ngay bây giờ. ‘Long’ có ý nghĩa hơn so với ‘short’ ở đây theo ý kiến ​​của tôi. Bull – Nắm giữ trên ngưỡng hỗ trợ HTF quan trọng – Bất kỳ đợt bán ra nào dưới ngưỡng này đều nên mua hết – Xóa mục tiêu tăng giá trên mức giá mở cửa hàng năm. Bear – Các đỉnh thấp hơn – Sức bật lên yếu”, trader cho biết.

Rút lại đề xuất ETF Bitcoin là minh chứng cho mùa đông crypto

Vào ngày 24/01, CoinVx đã báo cáo rằng sau khi VanEck và CBOE rút lại đề xuất quỹ ETF Bitcoin, giá của tiền điện tử thống trị hầu như không di chuyển.

Alex Krüger, một nhà phân tích và kinh tế tiền điện tử tuyên bố rằng sự ổn định của BTC sau một sự kiện rất được mong đợi cho thấy sự thiếu hoạt động giao dịch và sự quan tâm chung trên thị trường.

Với các nhà phân tích dự đoán giá BTC sẽ ổn định trong phạm vi giá thấp trong hai quý đầu năm 2019, Bitcoin đang trên đường thiết lập một kỷ lục mới cho thị trường gấu dài nhất trong lịch sử, vượt qua kỷ lục hiện tại ít nhất là năm đến sáu tháng.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Tại sao tiền mã hóa phải trải qua một thị trường gấu dài nhất trong lịch sử?

Thị trường gấu mã hóa đã tạo nên điều gì?

Thị trường tăng 6 tỷ đô la trong 4 ngày: Bitcoin có phải là vua trong thị trường gấu không?