Chris Larsen được Forbes bình chọn là người giàu nhất tiền mã hóa

Chris Larsen đã được Forbes đưa vào danh sách và trở thành người giàu thứ 383 và là người giàu nhất của thế giới tiền mã hóa.

Forbes đã phát hành danh sách Forbes 400 mới nhất cho năm 2018 vào tuần trước, ước tính rằng tài sản của Larsen trị giá 2,1 tỷ USD. Sau khi đạt được 78,5 tỷ đô la trong một năm, Jeff Bezos, với tổng tài sản 160 tỷ đô la cuối cùng đã đánh bại Bill Gates ở vị trí số một. Gates từng giữ vị trí đứng đầu trong 24 năm. Góp mặt lần đầu tiên trong danh sách cùng với Larsen là Drew Houston, CEO của Dropbox.

Người giàu lại một lần nữa dường như trở nên giàu có hơn, để nằm trong danh sách các cá nhân cần một giá trị ròng ít nhất là 2,1 tỷ USD, mức cao nhất đã từng thấy. Giá trị tài sản ròng trung bình của các thành viên trong danh sách cũng đã tăng thêm nửa tỷ lên $ 7,2 tỉ, một lần nữa cao nhất từ ​​trước tới nay.

Một báo cáo của Credit Suisse trước đó trong năm 2018 ước tính rằng một phần trăm giàu nhất thế giới hiện chiếm hơn một nửa tổng tài sản toàn cầu, một con số có khả năng tăng lên hai phần ba tài sản toàn cầu vào năm 2030.

Larsen báo cáo sở hữu khoảng 5,19 tỷ thẻ XRP, cũng như cổ phiếu của công ty mẹ Ripple của RRP. Tháng 1 năm ngoái,  Forbes ước tính giá trị tài sản của Larsen là 37,3 tỷ đô la. Vào thời điểm đó, XRP trị giá 2,39 đô la, tại thời điểm viết mỗi đồng xu XRP trị giá 0,47 đô la dẫn đến sự sụt giảm giá trị thực của Larsen xuống 2,1 tỷ đô la của ngày hôm nay.

Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, sở hữu XRP trị giá 9,5 tỷ USD trong tháng 1. Tuy nhiên, do sự biến động của các thị trường XRP và tiền điện tử, giá trị ròng của ông đã giảm xuống dưới ngưỡng cần thiết để lọt vào danh sách Forbes 400.

Ripple vẫn có thể mang lại sự gia tăng cho cả tài sản của Larsen và Garlinghouse, cũng như các nhà đầu tư XRP khác. Tin tức về việc tung ra XRapid của Ripple, cơ sở thanh toán qua biên giới dựa trên blockchain, đột nhiên đẩy giá XRP lên vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, việc ra mắt thực tế đã không làm cho XRP duy trì giá trị, khi giá của nó giảm trở lại giá trị hiện tại. Sử dụng sản phẩm xRapid rộng hơn, hệ thống thanh toán đầu tiên như vậy để sử dụng tiền điện tử trong việc thực hiện các giao dịch, có thể là một lợi ích cho cả Ripple và XRP.

Forbes đã xuất bản một danh sách tỷ phú tiền mã hóa trong năm 2018 vào tháng 2 năm 2018 thời điểm chưa chứng kiến sự sụt giảm mạnh của thị trường. Danh sách đó đã đặt Larsen trở thành người giàu nhất trong tiền mã hóa, tiếp theo là Joseph Lubin, đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập ConsenSys. Ở vị trí thứ ba là Binance CEO Changpeng Zhao.

Xem thêm:

Tiểu sử nhà sáng lập Ripple – Chris Larsen

Tiểu sử nhà sáng lập của ví tiền điện tử Jaxx và đồng sáng lập Ethereum – Anthony Di Iorio

Tiểu sử nhà sáng lập Augur – Jeremy Gardner

Tiểu sử nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin

Theo: onet.vn/Bitcoinist