Chủ tịch ngân hàng trung ương Chile xem xét các quy định về tiền mã hóa

Theo El Economista báo cáo hôm thứ Ba 15/05, Mario Marcel, chủ tịch ngân hàng trung ương của Chile, đang xem xét việc quy định các loại tiền mã hóa trong nước để theo dõi rủi ro. Các loại tiền mã hóa ở Chile hiện không được coi là tiền hoặc là chứng khoán, nhưng không có luật nào ngăn cản công dân trao đổi tiền mã hóa đổi lấy các hàng hóa và dịch vụ.

Trong một diễn đàn của Ủy ban Tài chính, Marcel nói rằng “việc quy định sẽ buộc những người tham gia hoạt động này phải đăng kí và do đó sẽ có thông tin để theo dõi các rủi ro liên quan”.

“Các hoạt động này có thể được phát triển dưới các tiêu chuẩn và cơ chế mạnh mẽ hơn, đặc biệt là về tính minh bạch của thị trường, bảo vệ người tiêu dùng, phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.”

Vào cuối tháng Ba, sàn giao dịch tại Chile Buda và Crypto MKT đã yêu cầu Hiệp hội Ngân hàng Chile (ABIF) cung cấp một quan điểm rõ ràng về tiền mã hóa và  giao dịch tiền mã hóa sau khi một số tài khoản của họ bị đóng bởi nhiều ngân hàng của Chile.

Vào giữa tháng Tư, ba sàn giao dịch tiền mã hóa của Chile là Buda, Orionx, và Crypto MKT – đã đệ trình lên tòa phúc thẩm để phản đối việc đóng các tài khoản này. Nhiều người cho rằng đây là việc một số ngân hàng sử dụng quyền hạn của họ để can thiệp vào ngành công nghiệp tiền mã hóa. Vào cuối tháng Tư, tòa án chống độc quyền của Chile đã phán quyết rằng các tài khoản của Buda phải được mở trở lại tại ngân hàng nhà nước Banco del Estado de Chile và Itau Corpbanca.

Theo: onet.vn.vn/cointelegraph.com