Chủ tịch SEC: ICO có thể hợp pháp, nhưng ‘phải tuân thủ luật chứng khoán’

Chủ tịch Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton đã nói rằng ICO có thể hợp pháp, nhưng phải tuân thủ luật chứng khoán”. Clayton đã nói về chủ đề này trong một bài phát biểu về hoạt động của SEC năm nay tại BLANK.

Liên quan đến công nghệ sổ cái phân tán (DLT), tài sản kỹ thuật số và ICO, Clayton tuyên bố rằng đây là một khu vực mà Ủy ban và nhân viên đã tốn một lượng thời gian đáng kể. Sau đó, ông nói thêm rằng ông hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục 2019.

Clayton nhấn mạnh rằng có một số mối quan tâm liên quan đến ICO. Chính xác hơn, ông chỉ ra một thực tế rằng, theo ông, các ICO hiện đang hoạt động theo cách ít có sự bảo vệ nhà đầu tư hơn cổ phiếu truyền thống và thị trường thu nhập cố định.

Sau đó, Clayton kết luận rằng hậu quả của việc này là cơ hội lớn hơn cho lừa đảo và thao túng. Trước đây, Clayton đã lưu ý rằng hầu hết các ICO có thể sẽ được coi là chứng khoán.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu ngày 06/12, Clayton thừa nhận rằng ông nhìn thấy tiềm năng trong ICO, nhưng quy định đó phải được tôn trọng:

Tôi tin rằng ICO có thể là cách hiệu quả để các doanh nhân và những người khác huy động vốn. Tuy nhiên, bản chất công nghệ mới của ICO không thay đổi điểm cơ bản rằng, khi bảo mật được cung cấp, luật chứng khoán của chúng tôi phải được tuân theo.

Tại thời điểm này, chủ tịch đã chuyển trọng tâm sang việc tạo ra Strategic Hub for Innovation and Financial Technology (FinHub) gần đây. Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10, FinHub đã được SEC ra mắt để tạo điều kiện cho cơ quan này tham gia vào fintech.

Chủ yếu, trung tâm mới được tạo ra cố gắng giúp các startup fintech (bao gồm cả ICO) tuân thủ luật pháp hiện hành bằng các phương tiện truyền thông.

Theo Clayton, việc tạo ra FinHub và các hoạt động khác của SEC chứng minh rằng cánh cửa của họ vẫn mở cho những người tìm cách đổi mới và huy động vốn theo luật.

Chỉ hai ngày trước, SEC Hoa Kỳ đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ hoạt động đồng thời phạt 50,000 đô la đối với CoinAlpha Advisors, một quỹ tài sản kỹ thuật số. Công ty đã ngay lập tức tạm dừng cung cấp và thực hiện các hành động bổ sung sau khi được ủy ban liên lạc.

Theo onet.vn/ Cointelegraph

Xem thêm:

Nghiên cứu từ BitMEX: Hashrate của BTC đã giảm 31% kể từ đầu tháng 11 năm 2018

Sự cố thị trường mã hóa buộc Bitmain đóng cửa trung tâm phát triển blockchain của Israel

Cập nhật thị trường: Điều tích cực duy nhất là chỉ số thống trị của BTC