Chủ tịch WaterChain: Tiền mã hóa sẽ tạo ra một nền kinh tế mới hoàn toàn

Riggs Eckelberry là CEO của OriginClear, một công ty cung cấp giải pháp xử lý nước, và là Chủ tịch WaterChain, một dự án token hoạt động nhằm tài trợ nguồn nước để giảm bớt khó khăn do khủng hoảng nước toàn cầu đang diễn ra, điều mà chưa được lên kế hoạch tốt khi dân số tăng lên.

Trong một tạp chí Forbes gần đây, Eckelberry nói về sự ác cảm của công ty đối với tiền mã hóa. Ông tin rằng sự thù địch này có hai khía cạnh tự nhiên: một mặt, các công ty muốn có tiền mã hóa được chấp nhận. Mặt khác, họ muốn có tiền mã hóa được quy định. Cuối cùng, ông cảm thấy rằng các tổ chức của công ty đang chưa được trang bị đầy đủ kiến thức liên quan đến mã hóa.

Eckelberry viết:

“Vâng, tiền mã hóa dựa trên blockchain, nhưng tiền mã hóa là rất khác biệt – cụ thể là về tiền. Khi lần đầu tiên tôi nhận ra điều đó, tôi đã xoay quanh sự vận hàng của blockchain táo bạo và tập trung vào việc thiết lập một cách tốt hơn cho ngành của tôi để huy động vốn từ các dự án sáng tạo. Nhưng tôi vẫn tự hỏi, tại sao tất cả FUD luôn xoay quanh tiền mã hóa? Tôi nghĩ rằng đó có thể là thiếu kiến thức chuyên sâu”.

Hiện tại, không có nhiều – (được cho là không có bất kỳ) tiền mã hóa phù hợp với cả quảng cáo và vừa được quy định vừa được thiết lập tốt. Mối quan hệ không liên tục giữa phương tiện truyền thông và tài chính chủ đạo là kết quả. Nó được minh họa tốt nhất khi các mẩu tin của CNBC SquawkBox ‘dìm hàng’ Bitcoin sau một vài năm rất tích cực, đưa cố vấn tài chính Anthony Pompliano vào vị trí bảo vệ Bitcoin.

Các đồng tiền được quy định tốt tương đối mới mẻ. Sẽ mất khá nhiều thời gian để chúng được “thiết lập”, và cuối cùng là trường hợp sử dụng của chúng là yếu tố quyết định sức mạnh. Tiện ích là giá trị của sự vật. Việc thiếu khả năng thay thế và khả năng chuyển đổi tiền mặt trực tiếp chính là điểm mà tiền mã hóa đánh bại mọi thứ, và chắc chắn, một khía cạnh của nền kinh tế mà blockchain vẫn chưa thống trị hoàn toàn – đó là chương trình phần thưởng nói chung.

Nếu một người nào đó trung thành với công ty và kiếm được phần thưởng, thì tại sao những phần thưởng đó không thể chuyển nhượng được? Đó là câu hỏi về phần thưởng của tài sản – của khách hàng hoặc của công ty. Blockchain khiến bản thân nó không những khả thi mà gần như không thể tránh khỏi rằng tương lai sẽ tạo ra những phần thưởng không thể chuyển nhượng, bất cứ điều gì khác – đều sẽ lỗi thời.

Có lẽ phần quan trọng nhất của bài viết là thảo luận về những thay đổi sắp tới sẽ được tiền mã hóa thực hiện. Eckelberry, giống như nhiều người trong chúng ta, tin rằng chúng sẽ tạo ra một nền kinh tế hoàn toàn mới. Lưu ý: chúng tôi không đề cập đến New Economy Movement hoặc token XEM của nó, mà vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Chúng ta đang nói về một nền kinh tế thay thế toàn diện mà hiếm khi chạm vào fiat hợp pháp. Như Eckelberry nói:

“Làn sóng mới nhất là token tuân thủ bảo mật. Chúng đang được cung cấp trên các sàn giao dịch mới, an toàn, như Coinbase. Những điều này, tôi tin rằng, thay thế những thứ yếu hơn, không được kiểm soát và tạo ra một hệ sinh thái mã hóa mạnh hơn. Tôi nghĩ điều đó là những gì các công ty xem xét một chiến lược tiền mã hóa: Khi những đồng tiền này được áp dụng chính thống, tôi nghĩ họ sẽ tạo ra một nền kinh tế hoàn toàn mới”.

Và các công ty sẽ muốn được định vị để hưởng lợi trong nền kinh tế mới này, và những công ty không xứng đáng sẽ bị tụt hậu. Cũng giống như các công ty bỏ qua Internet đã phải gánh chịu hậu quả, các công ty bỏ qua blockchain và tiền mã hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng tương tự. Ngay cả các ngân hàng bỏ qua chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng, về lâu dài, ngày càng có nhiều quỹ nhận ra rằng nhu cầu của họ có thể được đáp ứng hoàn toàn mà không cần đến ngân hàng.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Giá Bitcoin sẽ không thể phá vỡ ngưỡng $ 5,000 trong 3 đến 6 tháng trong mùa đông mã hóa

Nhà phát triển giả mạo lén tung mã độc lên ví Copay của Bitpay

Tether một lần nữa cho phép khách hàng có thể gửi tiền và đổi Fiat

Nasdaq lên kế hoạch triển khai thị trường hợp đồng tương lai BTC vào quý I năm 2019

BTC là loại tài sản biểu diễn tốt nhất thế giới trong hơn 10 năm qua, Pompliano cho biết