Blog

Chữ viết Trung Quốc có cách nay 8.000 năm?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

(Ảnh: BBC)Các nhà khảo cổ Trung Quốc đang nghiên cứu các bản điêu khắc trên đá cổ mà họ cho là bằng chứng cho thấy chữ viết Trung Quốc đã xuất hiện cách nay 8.000 năm.

Họ đã xác định được hơn 2.000 ký hiệu hình ảnh trên một vách đá ở tây bắc Trung Quốc có niên đại cách nay 8.000 năm. Các ký hiệu này rất giống các hình thức sau này của chữ viết Trung Quốc cố.

Trước đây các nhà nghiên cứu cho rằng chữ viết Trung Quốc có cách nay 4.500 năm. Phiến đá điêu khắc Damaidi được phát hiện vào những năm 1980, diện tích hơn 15 km2, chứa hơn 8.000 hình vẽ, trong đó có hình mặt trăng, mặt trời, các ngôi sao, thần linh và cảnh săn bắn, chăn thả.

“Chúng tôi phát hiện một số ký hiệu có cả các hình ảnh và ký tự”, Li Xiangshi, một chuyên gia phân tích điêu khắc trên đá ở khu tự trị Ninh Hạ cho biết. “Những ký hiệu này tương tự chữ tượng hình cổ của Trung Quốc và rất có thể là chữ viết Trung Quốc cổ”.

T.VY

 

]]>