Chúng ta không nên ‘chạy đua để bắt kịp’ với Fintech, theo Ủy viên CFTC

Một ủy viên mới tại một cơ quan quản lý Mỹ, Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC) đã liên tục kêu gọi quản lý fintech – bao gồm blockchain và tiền mã hóa – với một “thái độ cởi mở” trong một bài phát biểu thứ năm, 25 tháng 10.

Phát biểu tại Hội nghị hàng năm ở Nhật Bản về trao đổi quốc tế và chuyển giao (ISDA) tại Tokyo, Rostin Behnam, người đã giữ chức vụ này trong một năm, tiết lộ rằng ông đã dành phần lớn thời gian tập trung vào các vấn đề liên quan đến các rắc rối fintech.

“Tôi ngạc nhiên bởi lượng thời gian tôi đã dùng để xem xét các vấn đề liên quan đến bitcoin, tài sản mã hóa, công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT), trí tuệ nhân tạo và lập trình dựa trên đám mây,” ông nói với khán giả.

Behnam cũng nói chuyện với nhiều trường hợp sử dụng đầy tiềm năng cho DLT, chẳng hạn như blockchain, liệt kê phạm vi “từ nông nghiệp đến chăm sóc sức khỏe, tài chính cho nghệ thuật, CryptoKitties đến Dogecoin.”

Các lời kêu gọi gọi quản lý hợp lý công nghệ rắc rối cũng đến từ các nhà quản lý các không gian khác. Như Cointelegraph đã báo cáo trong tuần này, Chủ tịch điều hành mạng viễn thông của Mỹ đã bảo vệ sự cần thiết cho một “sân chơi bình đẳng” giúp các hiện tượng mới như blockchain đi về phía trước.

Việc coi trọng tầm quan trọng của các hiện tượng như vậy đánh dấu một trọng tâm quan trọng hơn nữa đối với Behnam, người đã cho biết thêm về sự tham gia của anh ta với các lĩnh vực mã hóa, DLT và AI:

    “Tôi không có một mục tiêu duy nhất trong đầu, chỉ là một mong muốn tránh khỏi cái mác là một nhà quản lý điển hình gây ảnh hưởng tới tiến bộ công nghệ, chạy đua để bắt kịp với những đổi mới nhanh chóng vốn đã nắm bắt hiệu quả thị trường, mở cửa thị trường cho sản phẩm mới và người tham gia, và thường tưởng thưởng cho những sẵn sàng chấp nhận rủi ro.”

Cả CFTC và điều phối viên của Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) ngày càng thấy mình xuất hiện ở trong trung tâm của ngành công nghiệp tiền mã hóa trong năm nay.

SEC, cơ quan được nhắc đến ở trên, đã từ chối một loạt các ứng dụng quỹ giao dịch hối đoái Bitcoin (ETF) vào tháng 8, hiện đang tiếp tục liên lạc với các nhà khai thác tiềm năng đang cố gắng giải quyết những lo lắng của cơ quan về các dịch vụ của họ.

Nguồn: onet.vn/cointelegraph