Blog

Chứng teo cơ Delta xuất hiện từ những năm 1980

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Ảnh chụp X-quang người bị teo cơ

Ảnh chụp X-quang người bị teo cơ
(Ảnh: neuro)

Teo cơ Delta, căn bệnh hiện đang được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, song điều quan trọng là nguyên nhân gây bệnh lại chưa được tìm thấy. Đã có một đề tài nghiên cứu cấp Bộ và cấp Nhà nước của các nhà khoa học về căn bệnh này. Nguyên nhân gây bệnh đã dần được hé mở. Nhưng để có thể đi đến kết luận cuối cùng thì vẫn còn phải chờ một thời gian nữa, trong khi số các trường hợp mắc bệnh tại các tỉnh thành đang ngày một tăng.

Ở thời điểm này, một ngày bệnh viện Nhi Trung ương phải tiếp nhận gần 200 trường hợp nghi mắc chứng teo cơ Delta đến khám. Và cũng trong một ngày, có 8 bệnh nhân bị teo cơ Delta được mổ phẫu thuật. Vậy mà cho đến nay, danh sách bệnh nhân đăng ký mổ đã kéo dài đến tận tháng 12.

Theo số liệu báo cáo mới nhất, đã có 22 tỉnh thành trên cả nước có người mắc bệnh, trong đó chủ yếu là các tỉnh phía Bắc. Trong nhiều giả thiết được đưa ra về nguyên nhân gây bệnh, đề tài cấp Bộ do bệnh viện Nhi Trung ương nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Nguyên nhân do tiêm phòng vắc-xin đã được loại bỏ.

Vậy nếu như nguyên nhân gây bệnh là do tiêm thì phải chăng chúng ta đã quá lạm dụng tiêm trong điều trị, nhất là tiêm thuốc kháng sinh vào vùng cơ Delta. Điều này chưa được lý giải cụ thể. Song vấn đề đáng nói là chứng teo cơ Delta đã từng xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 80-90 của thế kỷ 20.

]]>