Chưa phân loại

Chuỗi bán lẻ lớn nhất Nhật Bản Yamada Denki chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trên toàn hệ thống

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Yamada Denki, một trong những chuỗi bán lẻ đồ điện tử tiêu dùng lớn nhất tại Nhật Bản, đã cho ra mắt phương thức thanh toán bằng Bitcoin tại hai cửa hàng ở Tokyo trước khi triển khai toàn bộ hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.

 Bắt đầu vào cuối tuần, hãng bán lẻ đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại một cửa hàng ở Shinjuku, một trung tâm thương mại lớn, nơi một nửa ga đường sắt nhộn nhịp nhất thế giới đi qua và là địa điểm có nhiều du khách nước ngoài. Cửa hàng thứ hai nằm sát khu phố thương mại chính của Tokyo.
Ngoài việc ủng hộ người tiêu dùng thanh toán bằng Bitcoin, hãng bán lẻ này còn cho biết thêm:
“Ngoài các phương tiện đa dạng, chúng tôi sẽ thực hiện các sáng kiến để nâng cao nhận dạng Bitcoin và xúc tiến sử dụng phương tiện thanh toán này. Với sự ra đời của dịch vụ thanh toán Bitcoin, chúng tôi đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng cả ở Nhật Bản và ở nước ngoài. ”
Các khoản thanh toán bằng Bitcoin sẽ có mức trần 300.000 yên (2.670 USD). Hãng này đã hợp tác với sàn giao dịch Bitcoin Nhật Bản và công ty dịch vụ Bitcoin bitFlyer để cho phép thanh toán Bitcoin sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán điểm bán hàng (Pos).
Trong khi thử nghiệm thanh toán bằng Bitcoin tại hai cửa hàng, Yamada Denki nhấn mạnh rằng hãng này đang nhắm đến việc triển khai dịch vụ trên toàn quốc sau đó.
Khi công bố mối quan hệ đối tác, bitFlyer tiết lộ số lượng các cửa hàng bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin với các khoản thanh toán giao dịch vượt quá hàng chục triệu yên mỗi tháng, đang ngày càng gia tăng. “Chúng tôi đang nỗ lực mang lại sự thuận tiện cho nhiều khách hàng hơn ở Nhật Bản và ở nước ngoài”, bitFlyer nói thêm trong thông cáo báo chí của mình.
Sáng kiến của Yamada Denki về việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đến sau thử nghiệm riêng vào tháng 4 năm ngoái của đối thủ cạnh tranh, đồng thời cũng là đối tác của bitFlyer: nhà bán lẻ đồ điện tử Bic Camera. Cuộc thử nghiệm đã thành công và tính đến tháng bảy, sự phổ biến “nhiều hơn mong đợi” của dịch vụ thanh toán này đã thúc đẩy Bic Camera chấp nhận Bitcoin trên hệ thống 40 cửa hàng trong phạm vi toàn quốc.
Chỉ trong tuần này, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của Hàn Quốc Wemepu đã tung ra các khoản thanh toán bằng Bitcoin cùng với 11 đồng kỹ thuật số khác bao gồm Etherium và Litecoin, sau khi hợp tác với sàn giao dịch tiền tệ số Hàn Quốc và nhà cung cấp dịch vụ Bithumb.