Chuyên gia của Blockchain Capital: “Bitcoin sắp chạm đáy”

Spencer Bogart, một chuyên gia từ công ty liên doanh blockchain và tiền tệ kỹ thuật số Blockchain Capital đã nói rằng giá Bitcoin (BTC) gần như đã thấy đáy của nó, CNBC đã đưa tin vào ngày 5/10.

Phát biểu trên chương trình “Fast Money” của CNBC, Bogart khẳng định rằng “nó đã giảm khoảng 70% so với mức cao của nó, vì vậy tôi nghĩ Bitcoin đã gần chạm đáy và cũng tương tự đối với phần còn lại của thị trường”. Bogart nói thêm rằng những tin tức liên quan đến ngành công nghiệp tiền mã hóa gần đây “chỉ là những cành cây khô để chúng ta ném vào một đống lửa tiền mã hóa trong tương lai khi chúng ta gặp thị trường tăng trưởng tiếp theo”. Bogart nói:

“Đến cuối năm ngoái, khi chúng ta đang ở đỉnh cao của thị trường tăng trưởng, tin tức xấu dường như không có tác dụng trên thị trường […] Bây giờ chúng ta đang thấy mặt còn lại của điều đó, khi mà chúng ta có một tuần tin tức với TD [Ameritrade], Ric Edelman và Yale, và nó gần như không ảnh hưởng đến giá cả.”

Dự đoán của Bogart về đáy giá BTC tương tự nhưng những người chơi lớn trên thị trường như người sáng lập công ty đầu tư tiền mã hóa Galaxy Capital Management, Mike Novogratz. Novogratz nói rằng giá tiền tệ kỹ thuật số đã chạm đáy trong một tweet tháng trước. Phát biểu tại hội nghị Beyond Blocks ở Hàn Quốc vào tháng Bảy, Novogratz cũng dự đoán rằng nhiều tổ chức sẽ tham gia vào ngành công nghiệp tiền mã hóa “trong hai đến ba năm tới”.

Đầu tuần này, Cointelegraph báo cáo rằng 54% người dùng thể chế nghĩ rằng giá BTC đã chạm đáy, tức là đã chạm mức giá thấp nhất trong năm nay. Các người dùng này cũng tin vào một đà tăng giá liên quan đến tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của BTC. 57% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho biết giá BTC sẽ đạt từ mức 15,000 đô la đến “to the moon” vào cuối năm 2019.

Vào tháng 7, Tom Lee từ Fundstrat đã nhắc lại lập trường tăng trưởng giá trị của mình về BTC, cho rằng đồng tiền mã hóa hàng đầu này có thể giao dịch trong khoảng từ 22,000 đến 25,000 đô la vào cuối năm. Cuối tháng 8, Lee đã dự đoán rằng Bitcoin “có thể kết thúc một năm bùng nổ với mức giá trị cao hơn,” trích dẫn một mối tương quan giữa nó và các thị trường mới nổi.

Gần đây, Bitcoin đã thấy sự thay đổi giá không đáng kể, được phản ánh chỉ với hai lần điều chỉnh giá tiếp theo kể từ khi giao dịch trên mức 6,600 đô la vào đầu biểu đồ hàng tuần. Vào thời điểm bài viết, Bitcoin đang giao dịch ở mức 6,606 đô la, tăng ít hơn một phần trăm trong 24 giờ qua.

Nguồn: onet.vn/cointelegraph