Blog

Cháy rừng, Paraguay ban bố tình trạng khẩn cấp

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Ngày 12-9, Chính phủ Paraguay đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi nhiều đám cháy rừng lớn thiêu rụi hơn 100.000 ha rừng và đất nông nghiệp. Các đám cháy lây lan nhanh trong những ngày qua, phá hủy hàng chục nhà dân và buộc một số chuyến bay phải chuyển hướng do khói mù dày đặc.

Các đám cháy được cho là do nông dân phát quang đất (Ảnh: bbc)

Bộ Nông nghiệp Paraguay cho biết 400 binh sĩ đã được cử đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất để hỗ trợ cứu hỏa. Nhiều xe tải chở lều bạt và thực phẩm cũng đã đến với những người sơ tán.

Người ta đổ lỗi chính hành động cố ý đốt cây cối ở các khu vực nhỏ để phát quang đất, lấy chỗ trồng bông và đậu tương của các nông dân đã gây ra những đám cháy này.

Tổng thống Paraguay, ông Nicanor Duarte – bị chỉ trích đã phản ứng quá chậm trước các đám cháy – cho biết chính phủ sẽ chi tiền thuê một máy bay chở nước của Nga sang giúp chống chọi với các đám cháy. Loại máy bay này từng được sử dụng để dập các đám cháy rừng ở Hy Lạp tháng 8 vừa qua.

T.VY

]]>