Circle công bố báo cáo kiểm toán lần thứ ba về dự trữ đô la Stablecoin USDC

Công ty tài chính Circle đã phát hành chứng thực kiểm toán thứ ba về dự trữ của stablecoin được hỗ trợ bởi fiat, USD Coin (USDC), theo một tuyên bố chính thức vào ngày 16 tháng 1.

Việc kiểm toán của bên thứ ba về dự trữ đồng đô la Mỹ Circle Circle được phát hành bởi công ty kế toán độc lập, Grant Thornton LLP.

Theo báo cáo, kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2018 lúc 11:59 tối UTC, 251,211,148 token USDC đã được phát hành và còn tồn đọng, trong khi công ty nắm giữ $ 251,211,209 trong tài khoản ký quỹ.

Kể từ ngày và thời gian báo cáo, token USDC đã phát hành và chưa thanh toán không vượt quá số dư của Đô la Mỹ được giữ trong các tài khoản lưu ký.

USDC stablecoin là mã thông báo ERC20 dựa trên Ethereum (ETH), được công bố lần đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái, ngay sau khi công ty huy động được 110 triệu đô la trong vòng đầu tư. Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire đã mô tả USDC tại thời điểm đó:

Sau đó, một phiên bản của fiat có thể di chuyển với tốc độ của Internet với phạm vi toàn cầu, với chi phí thấp hơn nhiều, với mức độ bảo mật cao. Nó có một cải tiến lớn về cách truyền tiền fiat có thể hoạt động trên toàn thế giới cho người tiêu dùng và cho các doanh nghiệp muốn thu tiền thanh toán kỹ thuật số bằng token.

Vào tháng 12, công ty đã phát hành cuộc kiểm toán bên thứ ba của stablecoin  – cũng do Grant Thornton phát hành – cho thấy công ty cũng đã thặng dư dự trữ đô la Mỹ để sao lưu các đồng tiền đang lưu hành. Cuộc kiểm toán đầu tiên được công bố vào ngày 20 tháng 11 và cung cấp thông tin đến ngày 30 tháng Mười.

Cũng trong tháng 12, token USDC đã được thêm vào thị trường stablecoin kết hợp của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, sau khi được niêm yết trên OKExHuobi vào tháng 10.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Circle công bố báo cáo kiểm toán lần thứ ba về dự trữ đô la Stablecoin USDC

Game of Coins: Bên trong cuộc chiến giảm giá Stablecoin của Paxos-Gemini