Blog

Công nghệ 3D giúp xác định vị trí cơn đau

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Một chương trình 3D giúp những bệnh nhân có thể miêu tả các cơn đau luôn hành hạ mình một cách chính xác và trực quan nhất đang được phát triển bởi đại học Brunel (Anh).

Sử dụng hình ảnh 3D chắc chắn là thuận tiện hơn việc mô tả bằng lời nói

Sử dụng hình ảnh 3D chắc chắn là thuận tiện hơn việc mô tả bằng lời nói (Ảnh minh họa: yahoo.net)

Chương trình nhằm thu nhận các thông tin từ những người phải sử dụng xe lăn xem họ cảm thấy như thế nào khi thực hiện các bài tập tại nhà.

Cho đến nay, khi đến gặp bác sĩ, các bệnh nhân vẫn phải giải thích vị trí cơn đau và cường độ của chúng như thế nào thông qua lời nói. Điều này làm giảm độ chính xác trong việc thể hiện các cơn đau và có thể dẫn tới sai sót trong chẩn đoán.

Chỉ cần đơn giản một chiếc PDA , người dùng có thể tải phần mềm tại bất cứ nơi nào có kết nối Internet. Thiết bị bao gồm cả phần mềm này đã được kiểm nghiệm ở các thành viên của Hillingdon Independent Wheelchair Users Group trong vòng 2 năm.

Những bệnh nhân có thể sử dụng một chiếc PDA thông dụng có giá khoảng 300USD để chỉ ra khu vực họ cảm thấy đau trên một cơ thể 3D, cho phép người dùng phóng to từng khu vực cũng như xoay hình ảnh theo nhiều góc khác nhau. Ngoài ra họ còn có thể phân loại cơn đau ở từng khu vực thành các dạng như đau dữ dội (burning), đau nhức nhối (aching), đau nhói(stabbing), tê liệt (numbness)… bằng các màu sắc khác nhau.

Những dữ liệu này sẽ được lưu trữ trên PDA và với việc liên tục cập nhật ngay tại nhà của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ nhanh chóng có được nhận định về những thay đổi trong tình trạng của khách hàng.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu hy vọng có thể thu hút được đầu tư để có thể sử dụng rộng rãi sản phẩm này trong các bệnh viện.

HOÀNG TÙNG

]]>