Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản nhận 190 đơn xin cấp phép cho sàn giao dịch tiền mã hóa

Ngày 28 tháng 12, theo một tin tức từ một nhân viên của FSA giấu tên cung cấp cho Cointelegraph Nhật Bản, Ủy ban dịch vụ tài chính Nhật- Financial Services Agency (FSA) đã nhận được 190 đơn xin giấy phép giao dịch tiền mã hóa.

FSA đã chính thức cho phép ngành công nghiệp tiền mã hóa được tự quản lí, chứng nhận Liên minh các sàn giao dịch tiền tệ số Nhật Bản (JVCEA) sẽ quản lí ngành công nghiệp trên. JVCEA hiện đang dự kiến sẽ phát triển chính sách chống rửa tiền (AML) và cung cấp các hướng dẫn cho các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, FSA cũng đã cấp phép tương tự như vậy cho sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck. Sau vụ hack tại sàn giao dịch vào tháng 1, sàn giao dịch đã nhận được hai đơn yêu cầu cải tiến kinh doanh từ FSA.

Những đơn yêu cầu cải tiến này chủ yếu tập trung vào việc thiết lập các tiêu chuẩn cao hơn để bảo vệ khách hàng và các biện pháp chống rửa tiền. FSA đã gửi thông báo trừng phạt đến bảy sàn giao dịch tiền mã hóa vào tháng 3.

Ủy viên của FSA của Nhật Bản cho biết cơ quan này mong muốn ngành công nghiệp tiền mã hóa phát triển dưới quy định phù hợp. Ông cũng cho biết thêm cơ quan này không có ý định kiềm chế ngành công nghiệp tiền mã hóa quá mức.

Ngành công nghiệp tiền mã hóa và blockchain đã phát triển ở Nhật Bản, cũng như FSA. Vào tháng 7, cơ quan này đã trải qua một cuộc cải cách lớn để đối phó tốt hơn với các lĩnh vực liên quan đến fintech, bao gồm cả tiền mã hóa.

Cục Quản lý và Phát triển Chiến lược đã thay thế Cục Điều tra trong việc phát triển chính sách chiến lược tài chính và xử lý các vấn đề liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, fintech và rửa tiền.

Cục Chính sách và Thị trường sẽ thay thế Cục Kế hoạch và Điều phối, và được giao nhiệm vụ xây dựng khung pháp lý nhằm giải quyết sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành fintech.

Sau khi đưa ra các quy định yêu cầu sàn giao dịch tiền mã hóa báo cáo các giao dịch đáng ngờ, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) đã báo cáo sự gia tăng mạnh mẽ trong các báo cáo như vậy. Theo NPA, đã có 5.944 báo cáo như vậy trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 10.

Nguồn: onet.vn/cointelegraph.com

Xem thêm: Tập đoàn SBI Nhật Bản đầu tư 15 triệu đô la vào công ty ví cứng Tangem