Chưa phân loại

Cơ quan quản lý tài chính toàn cầu: “Bitcoin và các đồng tiền mã hóa cần các quy định mạnh mẽ hơn”

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Vào thứ Bảy, ngày 20/10, Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF) đã tuyên bố rằng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) cần phải tuân theo các điều luật và quy định cố định để ngăn chặn việc lạm dụng.

FATF đã cảnh báo về những gian lận được tiến hành bằng cách sử dụng các tài sản mã hóa, thậm chí đe dọa đưa một số quốc gia nhất định trong một “danh sách đen”. Việc này có thể khiến các nhà đầu tư và các bên quan tâm dè chừng.

FATF là một tổ chức liên chính phủ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền trong thế giới tiền fiat cũng như ngành công nghiệp tiền mã hóa mới nổi. Các thành viên trong tổ chức này bao gồm phần lớn những nước trong nhóm G7 và cả Trung Quốc lẫn Ấn Độ.

Marshall Billingslea, trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ, người nắm giữ quyền lãnh đạo luân phiên của FATF, đã tuyên bố:

“Ngày hôm nay, chúng tôi đã làm rõ ràng rằng mọi khu vực pháp lý phải thiết lập các quy tắc tiền tệ mã hóa và nó không còn là tùy chọn nữa”.

Tổ chức tiếp tục giải thích rằng một trong những thay đổi chính cần được thực hiện là xem xét lại những gì cấu thành ‘tài sản mã hóa và ‘nhà cung cấp dịch vụ tài sản mã hóa’. Tổ chức đã tuyên bố:

“Các tiêu chuẩn FATF cho phép các khu vực pháp lý cấm các hoạt động nhất định dựa trên nguy cơ và phạm vi trong khu vực thẩm quyền đó (ví dụ như sòng bạc, trong các khu vực pháp lý nơi cờ bạc là bất hợp pháp) và nếu sự nghiêm cấm là bắt buộc thì không yêu cầu phải có biện pháp quản lý các hoạt động bị cấm”.

FATF đã không chỉ tập trung vào các tài sản kỹ thuật số mà còn đào sâu vào các thành phần khác nhau của không gian mã hóa bao gồm ví, ICO và sàn giao dịch.

Trở lại vào tháng Hai năm nay, một quan chức đại diện cho FATF đã tuyên bố:

“FAFT đã thảo luận về sự cần thiết phải sửa đổi các tiêu chuẩn quốc tế của chính họ cùng với việc sửa đổi các hướng dẫn tiền tệ mã hóa được tạo ra vào tháng 06/2015. Cơ quan cũng đồng ý trình báo cáo cho các bộ trưởng tài chính của nhóm G20 trong cuộc họp vào tháng Ba”.

Xem thêm: Tin tức giả mạo trong không gian mã hóa

Xem thêm: Gates Foundation hợp tác với Ripple và Coil nhằm hỗ trợ các hệ thống thanh toán ‘hướng nghèo’

Theo: onet.vn/ambcrypto