Cơ quan tài chính Nhật Bản FSA chính thức cấp phép cho sàn giao dịch Coincheck

Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản FSA, đã cấp phép đầy đủ cho sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck để tiếp tục hoạt động tại quốc gia này. Thông tin từ Cointelegraph Nhật Bản, trích dẫn một thông cáo chính thức.

Coincheck đã bị hack vào tháng 1 năm 2018 với trị giá 530 triệu đô la vào thời điểm đó, 2 nhà sáng lập phải bán lại sàn giao dịch cho một công ty khác để tránh vướng vào vòng lao lý.

Xem thêm: Coincheck: 534 triệu đô NEM bị lấy cắp do lưu trữ trên các “ví nóng” kém an ninh

Coincheck bị khách hàng rút 40,1 tỷ Yên Nhật trong một ngày, khách hàng yêu cầu đền 534 triệu đô vụ hack NEM ngay lập tức

 Bước này là một cột mốc quan trọng cho việc giao dịch và cho nhà môi giới trực tuyến Monex Group, công ty đã mua Coincheck với giá 33,5 triệu đô la danh nghĩa vào tháng Tư.

Kể từ thời kỳ tạm thời, các nhà phát triển đã dần trả lại chức năng nạp rút cho người dùng và hoàn lại tiền bị đánh cắp.

Nhật Bản đã tìm cách thực hiện một kế hoạch cấp phép trong năm qua trong bối cảnh không hài lòng về việc sàn giao dịch yếu kém về vấn đề bảo mật. Bất chấp luật pháp ngày càng cao, các vụ hack quy mô nhỏ hơn vẫn tiếp tục, với nền tảng Zaif mất khoảng 20 triệu đô la vào tháng 9 năm ngoái.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Nhật Bản: Bảy sàn giao dịch có thể nhận được giấy phép do FSA cấp trong hai tháng