Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) ngăn chặn một STO

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã ngăn chặn một ICO khởi động dịch vụ cung cấp token chứng khoán (STO) tại quốc gia này. Theo một thông báo chính thức trên website của tổ chức này ngày hôm nay 24/1/2019.

Theo các quy tắc hiện hành, tất cả các STO phải tuân thủ luật chứng khoán của Singapore và bắt buộc phải đăng ký với MAS. Trong trường hợp chủ sở hữu muốn ưu đãi rơi vào tình trạng miễn trừ, họ cần lưu ý các điều kiện, bao gồm các hạn chế quảng cáo, theo ghi chú của MAS.

Công ty phát hành bị tạm dừng, giấu tên, dự định dựa vào sự miễn trừ sẽ cho phép họ đưa ra đề nghị mà không cần đăng ký với MAS. Tuy nhiên, nhà phát hành đã không tuân thủ lệnh cấm quảng cáo và đăng một bài viết quảng cáo lên LinkedIn. Ngay sau cảnh báo của MAS, tổ chức phát hành đã tạm thời đình chỉ STO.

MAS cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư về các rủi ro liên quan đến việc cung cấp token, chẳng hạn như đầu cơ giá có thể xảy ra, khả năng gian lận và thiếu hồ sơ theo dõi đã được chứng minh từ các công ty. Cơ quan tài chính kêu gọi khách hàng đánh giá những rủi ro này trước khi đầu tư tiền.

Như CoinVx đã viết trước đây, MAS chịu trách nhiệm thực thi quy định về tiền điện tử tại Singapore.

Vào tháng 11, cơ quan có thẩm quyền đã hoàn thành việc chỉnh sửa các hướng dẫn hiện có cho các nhà cung cấp thanh toán để mang lại một số loại tiền điện tử nhất định thuộc thẩm quyền của mình. Tài liệu đã giới thiệu một chế độ cấp phép bắt buộc cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, hiện đang được yêu cầu đăng ký một trong ba giấy phép dựa trên tính chất và phạm vi hoạt động của tiền điện tử.

MAS cũng tham gia thử nghiệm blockchain do Singapore Exchange Limited (SGX) thực hiện vào tháng 10. Sàn giao dịch đã thử nghiệm thành công việc sử dụng công nghệ blockchain để xử lý tài sản token hóa với sự giúp đỡ của sàn chứng khoán Hoa Kỳ Nasdaq, công ty tư vấn Big Four Deloitte và công ty công nghệ Singapore Anquan.

Xem thêm: Điều gì khiến Singapore trở thành thiên đường Blockchain và Cryptocurrency?

Ngân hàng Trung Ương Singapore cập nhật hướng dẫn cho ICO

Theo: onet.vn/Cointelegraph