Cố vấn Ngân hàng Anh (BOE): Tiền điện tử thất bại trong các bài kiểm tra tài chính cơ bản

Huw van Steenis, cố vấn cấp cao của Thống đốc Ngân hàng Anh (BOE) Mark Carney, nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai, rằng tiền điện tử thất bại trong các bài kiểm tra tài chính cơ bản.

Huw van Steenis

Huw van Steenis là một nhà tài chính người Anh. Ông hiện là Cố vấn cao cấp cho Thống đốc, Ngân hàng Anh. Ông trước đây là Điều phối viên Ngân hàng Toàn cầu và Tài chính Đa dạng tại ngân hàng đầu tư Morgan Stanley và Trưởng phòng Chiến lược Toàn cầu tại Schroder, một công ty quản lý tài sản đa quốc gia của Anh.

Van Steenis gia nhập BOE vào năm 2018, trước đây đã từng làm việc tại Schroder và Morgan Stanley. Ông hiện đang tiến hành đánh giá về tương lai của tài chính, theo Bloomberg. Khi được hỏi về tiềm năng tiền điện tử để trở thành mối đe dọa cho sự ổn định kinh tế, van Steenis nói:

Tôi không lo lắng về tiền điện tử. Họ thất bại trong các bài kiểm tra cơ bản của dịch vụ tài chính. Họ không phải là một đơn vị giao dịch tuyệt vời, họ không giữ giá trị và họ chậm hơn.

Van Steenis lưu ý rằng việc đăng ký những người mới tham gia vào hệ thống ngân hàng, đặc biệt là các công ty công nghệ, là một trong những thách thức lớn đối với BOE.

Ông cũng nhấn mạnh rằng các ngân hàng truyền thống chậm chạp khi áp dụng các công nghệ mới. Những gì tôi thích khi gặp fintech là nỗi ám ảnh của họ với khách hàng. Thách thức là họ sẽ có được khách hàng trước khi các ngân hàng truyền thống có thể đổi mới, ông đã kết luận.

Vào tháng 3, Kho bạc Vương Quốc Anh đã ra mắt Lực lượng đặc nhiệm về tiền điện tử, bao gồm Cơ quan quản lý tài chính và BOE, để phát triển một khung pháp lý liên quan cho tiền điện tử.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Philip Hammond cho biết trong một tuyên bố rằng lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử mới sẽ làm việc để tạo ra các tiêu chuẩn công nghiệp để tạo điều kiện cho fintech và hợp tác ngân hàng, cũng như hỗ trợ đổi mới trong ngành công nghiệp fintech.

Vào tháng 10, lực lượng đặc nhiệm đã phát hành một báo cáo đề xuất xác định tài sản tiền điện tử theo ba nhóm: exchange tokens, security tokens and utility tokens (token trao đổi, token chứng khoán và token tiện ích). Nó cũng lưu ý các rủi ro liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như thiếu sự bảo vệ khách hàng và khả năng thao túng thị trường.

Xem thêm: Grin là gì? Cách đào coin Grin

Ngân hàng Falcon của Thụy Sĩ ra mắt ví tiền điện tử có thể rút ra tiền pháp định

Theo: onet.vn/Cointelegraph