Blog

Cocaine trong không khí

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các nhà khoa học thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Ý hôm qua cho biết đã phát hiện bụi cocaine, cần sa, caffeine và thuốc lá trong không khí ở thủ đô Rome. Theo họ, mật độ các chất ma túy tập trung nhiều nhất ở khu vực quanh trường Đại học Sapienza.

Theo Reuters, các nhà khoa học đã lấy mẫu thử ở Rome, thành phố Taranto ở miền nam nước Ý và ở thủ đô Algers của Algeria để nghiên cứu. Nicotine và caffeine được tìm thấy ở cả 3 thành phố nhưng riêng các chất ma túy thì lại chỉ xuất hiện ở Rome.

Mật độ cocaine trong không khí ở Rome chỉ là 0,1 nanogram/mét khối (1 nanogram = 1 phần tỉ gram) vào lúc cao điểm trong những tháng mùa đông. Nhưng chừng đó cũng là điều đáng quan ngại cho sức khỏe cộng đồng. Theo tiến sĩ A.Cecinato, đây là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về sự hiện hữu của cocaine trong không khí.


Bụi ma túy có trong không khí tại Rome (Ảnh minh họa: helloitalytravel)

]]>