Coinbase lặng lẽ ra mắt dịch vụ giao dịch tiền mã hóa OTC của mình trong tháng này

Đầu tháng này, Coinbase – sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Mỹ đã ra mắt dịch vụ giao dịch tiền mã hóa OTC.

Trong một cuộc phỏng vấn với nguồn tin Cheddar vào hôm thứ ba, Christine Sandler – người đứng đầu bộ phận bán hàng tại Coinbase nói rằng việc công ty tung ra dịch vụ OTC giống như một cách bổ sung cho hoạt động kinh doanh của sàn giao dịch bởi vì có rất nhiều các tổ chức đang sử dụng OTC như “một cầu nối để giao dịch tiền mã hóa”.

Trong một giao dịch OTC, giao dịch sẽ diễn ra trực tiếp giữa hai bên, không giống như trên sàn giao dịch nơi các lệnh được khớp giữa những người mua và người bán bên thứ ba.

Sandler nói:

“Chúng tôi cảm thấy đây là một lợi ích to lớn cho khách hàng của mình để thực sự tận dụng cả sàn giao dịch và việc kinh doanh OTC”.

Hiện tại, dịch vụ OTC khả dụng cho các khách hàng của Coinbase Prime – tức là các tổ chức tài chính đang tìm cách giao dịch với các quỹ kinh doanh.

Sandler cho biết trong tương lai, dịch vụ này có khả năng được tích hợp với Coinbase Custody, sản phẩm thể chế của nó khả dụng cho các quỹ phòng hộ và các khách hàng khác có thu nhập ròng cao và đã được ra mắt vào hồi tháng 07.

Coinbase lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch OTC vào hồi tháng 6, khi Asiff Hirji, giám đốc điều hành đồng thời là chủ tịch của công ty cho rằng việc có được giấy phép của cơ quan quản lý sẽ mở đường cho công ty cung cấp “các dịch vụ trong tương lai bao gồm giao dịch chứng khoán, ký quỹ, giao dịch OTC và các sản phẩm dữ liệu thị trường mới”.

Sàn giao dịch đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York để thành lập một công ty lưu ký tiền mã hóa đủ điều kiện vào hồi cuối tháng 10.

Với sự ra mắt dịch vụ này, Coinbase gia nhập cùng các công ty tiền mã hóa đáng chú ý khác trong việc cung cấp các dịch vụ OTC. Circle, công ty tài chính tiền mã hóa được Goldman Sachs hậu thuẫn cũng có một dịch vụ OTC có tên là Circle Trade. Dịch vụ này khả dụng cho cả các nhà đầu tư cá nhân và các nhà đầu tư tổ chức với với số tiền tối thiểu là $250,00.

Trở lại vào hồi tháng 04, Gemini – sàn giao dịch tiền mã hóa tại Mỹ được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss đã ra mắt dịch vụ giao dịch lô (block trade) bằng Bitcoin và Ether cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch khối lượng lớn mà sẽ không xuất hiện trong sổ lệnh giao dịch cho đến khi chúng được thực thi đầy đủ.

Theo: onet.vn/coindesk

Xem thêm:

Nasdaq, VanEck hợp tác triển khai hợp đồng tương lai ‘Crypto 2.0’ được điều chỉnh và được giám sát

Bitcoin tăng đột biến 15%, nâng tổng giá trị vốn hóa thị trường lên 20 tỷ USD

Tom Lee: Thị trường gấu là ‘thời điểm vàng’ để bạn nhảy vào không gian crypto