Chưa phân loại

Coinbase sa thải 15 nhân viên: Lỗi tại ai?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Trong một sự kiện thú vị, Dan Roberts của Yahoo Finance gần đây đã phát hiện ra rằng Coinbase, một trong những nền tảng tiền mã hóa quan trọng nhất trên thế giới, đã sa thải một số nhân viên hỗ trợ từ xa trong tuần qua, cho thấy công ty đang phải cắt giảm chi phí trong bối cảnh thị trường hỗn loạn.

Theo các nguồn tin của Yahoo, khoảng 15 nhân viên làm việc từ xa, những người làm việc trong các dịch vụ chăm sóc khách hàng, tuân thủ quy định và chống lừa đảo của Coinbase, đã bị sa thải. Cụ thể hơn, theo Roberts, một số trường hợp bị sa thải gần đây đã được thuê vào năm 2013 như một nhóm hỗ trợ khách hàng “phi tập trung” có thể đáp ứng cơ sở người dùng ngày càng phát triển của Coinbase.

Tuy nhiên, nhà báo Yahoo tiếp tục tuyên bố rằng Tina Bhatnagar, cựu CEO của Twitter đột ngột quay lưng lại với dịch vụ khách hàng Coinbase, trở thành chất xúc tác cho động thái này, chứ không phải xu hướng giảm giá trị tiền mã hóa. Những người quen thuộc với vấn đề này lưu ý rằng Bhatnagar nghĩ sẽ thuận lợi hơn khi tập trung đội ngũ của Coinbase, trớ trêu thay, điều này dẫn đến việc sa thải nhiều nhân viên.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các nguồn tin cho rằng các nhân viên từ xa đã được cung cấp một cơ hội chuyển đến các văn phòng vật chất của các startup, hiện đang tồn tại trong vô số các trung tâm tài chính trên toàn cầu.

Mới đây, theo báo cáo của Ethereum World News, nền tảng Mỹ này đã tiết lộ kế hoạch ra mắt một văn phòng ở Dublin, Ireland, theo sau sự phát triển mối quan hệ Brexit và sự thúc đẩy thâm nhập thị trường châu Âu.

Trong khi động thái này nhằm sa thải 15 nhân viên “phi tập trung” có ý nghĩa từ quan điểm hậu cần, một người trong nội bộ Coinbase đã chỉ ra rằng động thái này đã không diễn ra suôn sẻ như ý định tốt đẹp của công ty, cho biết thêm:

“Mọi người đang khá thất vọng về nó, và cho đến nay lãnh đạo cấp cao đang hành xử chưa tốt”.

Mặc dù Coinbase đã không bình luận về những lời chỉ trích trên, startup đã xác nhận rằng một cuộc thanh trừng đã xảy ra, nhưng khá do dự trong việc tiết lộ những chi tiết cụ thể của sự kiện đáng tiếc này, diễn ra sau khi startup ở San Francisco bắt đầu nhanh chóng tuyển nhân viên đầu năm 2018.

Ám chỉ thực tế rằng họ vẫn sẽ tiếp tục hoạt động tốt mà không có các nhân viên cũ, trong một tuyên bố, Coinbase đã đưa ra nhận xét về việc sa thải và tình hình hỗ trợ khách hàng của mình:

“Chúng tôi đã rút ra bài học rằng làm việc cùng địa điểm sẽ hiệu quả hơn, và hạnh phúc hơn trong vai trò của họ… Thời gian phản hồi của chúng tôi qua email là chưa tới 4 giờ, qua điện thoại là chưa tới 3 phút và 90% tất cả các trường hợp được giải quyết trong vòng 48 giờ”.

Đợt sa thải này theo động thái của Coinbase Institutional để đóng quỹ chỉ số nội bộ của họ, giúp theo dõi Bitcoin, Ethereum, cùng với các altcoin khác, cho phép các công ty đầu tư vào ngành này mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố rủi ro nhất định.

Liệu tương lai của Coinbase có còn tươi sáng?

Sau khi cân nhắc tất cả các yếu tố, một số người đã bắt đầu thay đổi ý kiến của họ về Coinbase và tham vọng “tạo ra một hệ thống tài chính mở cho thế giới [thông qua tài sản mật mã]” của họ. Các nhà đầu tư lo sợ rằng công ty đang chìm đắm trong bữa tiệc sa thải và đóng cửa quỹ chỉ số nội bộ của họ, được dự kiến sẽ thấy một lượng đáng kể sự tham gia của các tổ chức, có thể là điềm báo cho sự diệt vong của startup.

Tuy nhiên, nó không hoàn toàn là tiêu cực đối với Coinbase, vì công ty đã bắt đầu thực hiện các dịch vụ, sản phẩm và nền tảng mới, sẽ là một chiến thắng cho chính công ty và người tiêu dùng tiền mã hóa trên toàn cầu.

Xem thêm:

Nữ siêu trộm người Úc đánh cắp $ 450,000 giá trị Ripple [XRP]

Trung Quốc không cấm Bitcoin: Tòa án Thâm Quyến cho phép giao dịch tiền mã hóa

Các token ERC20 chiếm 60% giá trị vốn hóa thị trường Ethereum, chạm ngưỡng 13 tỷ đô

Theo onet.vn/Ethereumworldnews