Coinbase thu hồi lại tuyên bố về việc SEC đã chấp thuận việc mua lại bộ ba công ty

Sàn giao dịch tiền mã hóa đồng thời là nhà môi giới khổng lồ Coinbase đã thu hồi lại tuyên bố rằng họ đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để thu về ba công ty như một phần trong kế hoạch tương lai của họ nhằm niêm yết những đồng tiền mã hóa được xem như chứng khoán theo quy định của liên bang.

Theo báo cáo của CCN, công ty có trụ sở tại San Francisco đầu tuần này công bố rằng họ đã nhận được sự chấp thuận của cả SEC lẫn Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) để mua lại Keystone Capital Corp., Venovate Marketplace Inc., và Digital Wealth LLC, các công ty nắm giữ một loạt giấy phép liên bang cho phép họ hoạt động như các đại lý môi giới, cố vấn đầu tư đã qua đăng ký, và các hệ thống giao dịch thay thế.

Tuyên bố rằng SEC đã phê duyệt những thương vụ mua lại này đặc biệt đáng chú ý, vì nó là cơ quan liên bang giám sát giao dịch chứng khoán và Coinbase đã thể hiện quan điểm rõ ràng rằng họ thấy những vụ mua lại này là một bước quan trọng hướng tới việc niêm yết chứng khoán dựa trên blockchain. vốn đang chờ sự thảo luận thêm từ các nhà quản lý

Tuy nhiên, Coinbase rút lại tuyên bố đó vào hôm thứ Ba, nói với Bloomberg rằng trong khi FINRA thực sự đã phê duyệt việc mua lại, SEC đã không tham gia vào quá trình đó với tư cách chính thức.

“Sẽ không đúng khi nói rằng cả SEC và FINRA đã chấp thuận việc mua Keystone của Coinbase vì SEC không tham gia vào quá trình phê duyệt”, phát ngôn viên của Coinbase, Rachael Horwitz nói với tờ báo này.

“Sự chấp thuận của SEC là không cần thiết cho sự thay đổi của ứng dụng kiểm soát,” cô nói thêm. “Coinbase đã thảo luận các khía cạnh về những hoạt động được đề xuất của chúng tôi, bao gồm cả việc mua lại Keystone Entity, trên cơ sở không chính thức với một số thành viên của SEC.”

Mặt khác, Maureen Shanahan, giám đốc bộ phận truyền thông doanh nghiệp của Coinbase, nói với CCN rằng việc mua lại cả ba công ty này đã đặt công ty đi đúng hướng để có được sự ủy quyền hoạt động như một đại lý môi giới, nhưng có nhiều việc cần phải làm trước khi họ có thể, dưới sự giám sát của liên bang, niêm yết các token chứng khoán.

“Vì vậy, thông tin mới được cập nhật chính là việc mua lại đã được phê duyệt. Điều đó có nghĩa là: chúng tôi đang đi đúng trên con đường để có thể hoạt động như một đại lý môi giới được hợp pháp hóa, ”Shanahan nói. “Nhưng sẽ còn rất nhiều bước trước khi chúng tôi có thể cung cấp chứng khoán dựa trên blockchain dưới sự giám sát của các nhà quản lý.”

Nguồn: onet.vn

5 dự án tiếp theo được dự đoán sẽ niêm yết sàn Coinbase