Coincheck đã kiếm được gần nửa tỉ đô trước khi bị hack

Việc điều hành một sàn giao dịch tiền mã hóa có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ – miễn là bạn không để mất tài sản của khách hàng vào tay các hacker.

Theo chủ sở hữu mới của Monex Group Inc, Coincheck – sàn giao dịch có trụ sở tại Nhật Bản đã hứng chịu một trong những vụ trộm lớn nhất trong lịch sử, đã kiếm được tới 53,2 tỷ yên (490 triệu USD) từ tháng 4/2017 đến tháng 1/2018 – thời điểm khi vụ trộm xảy ra. Japan Exchange Group, tập đoàn sở hữu sàn giao dịch chứng khoán Tokyo và sàn giao dịch Osaka đã kiếm được 66,1 tỷ yên cho cả năm 2017, theo số liệu của Bloomberg.

Các số liệu minh họa mức độ sinh lời của một sàn giao dịch tiền mã hóa trong năm qua, một giai đoạn đã chứng kiến các mức ​​giá và giá trị giao dịch tăng cao đến mức đỉnh điểm. Ngay cả sau vụ hack đó thì Coincheck vẫn kiếm được 500 triệu yên vào tháng Hai và tháng Ba.

Tuy nhiên, theo chủ sở hữu mới của Coincheck thì thời gian tốt đẹp có thể đã kết thúc.

Giám đốc điều hành Monex, Oki Matsumoto, cho biết tại một sự kiện truyền thông vào hôm thứ Năm:

“Với việc các biện pháp điều tiết và quản lý ngày càng trở nên khó khăn hơn, mức lợi nhuận sẽ thay đổi. Tuy nhiên, vì đội ngũ của chúng tôi làm việc để tạo ra một sàn giao dịch được xây dựng trên sự tin tưởng, cơ sở khách hàng của chúng tôi có thể phát triển mạnh mẽ hơn, điều đó sẽ thúc đẩy sức mạnh tổng hợp và gia tăng lợi nhuận”.

Nhà giới bán lẻ Nhật Bản Monex đã mua Coincheck hồi đầu tháng này với giá 3,6 tỷ yên theo một thỏa thuận chia lợi nhuận cho các cổ đông trước đó trong ba năm tới. Cổ phiếu của Monex tăng 20% ​​sau khi thông báo này được đưa ra.

Theo tài khoản của Coincheck về vụ hack, một tên trộm vô danh đã cuỗm đi 523 triệu coin của dự án blockchain NEM vào ngày 26/01. Tại thời điểm đó, giá trị mỗi coin vào khoảng 94 cent. Công ty cho biết họ sẽ hoàn trả tiền cho những khách hàng bị tổn thất. Điều này khiến cho lợi nhuận kiếm được giảm tới 47,3 tỷ yên.

Theo: onet.vn.vn/bloomberg.com