Coinsecure cho biết nghi can đánh cắp 438 Bitcoin trị giá 190 triệu Rs

Tin chính

  • Coinsecure là một sàn giao dich và ví đựng Bitcoin
  • Nó được nhiều người dùng tin cậy
  • Bitcoin trị giá khoảng 200 triệu Rs đã bị đánh cắp từ Coinsecure

Coinsecure là một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hoạt động sôi nổi nhất ở Ấn Độ, và một địa chỉ mà nhiều nhà đầu tư Bitcoin đã tin cậy. Sàn này cũng có chức năng như một ví đựng Bitcoin. Thứ Năm vừa qua, các khách hàng của sàn này đã có một tin không vui, khi Coinsecure thông báo trên trang web của sàn rằng 438 Bitcoin, có giá trị khoảng 190 triệu Rs., đã bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch.

Theo công ty, hệ thống của sàn hoàn toàn không bị tổn hại, rõ ràng, sự việc xảy ra từ bên trong nội bộ công ty. Trong thông báo cho khách hàng, công ty chỉ nêu rằng những tổn thất xảy ra trong quá trình trích xuất BTG (Bitcoin Gold) để giao cho khách hàng. Điều này đã cáo buộc tiến sĩ Amitabh Saxena, giám đốc chiến lược của công ty và chỉ ra rằng việc đánh cắp đã diễn ra trong quá trình xuất các khóa bảo mật để phân phối BTG.

Công ty cũng đã đính kèm một bản tường trình từ giám đốc điều hành Moinský Kalra của Coinsecure về vụ việc, trong đó nói rằng “bởi các khóa bảo mật được giữ cùng với Tiến sĩ Amitabh Saxena, chúng tôi cảm thấy rằng ông đang làm câu chuyện sai lệch để đánh lạc hướng chúng tôi và ông có thể đang đóng kịch trong toàn bộ sự việc.”

Ông này cũng yêu cầu cảnh sát tịch thu hộ chiếu của Saxena với lý do rằng “ông ta có thể sớm xuất ngoại để tẩu thoát”. Hiện tại, không thể liên lạc được với Saxena, vì vậy ngay bây giờ chúng ta chỉ có duy nhất các thông báo của Coinsecure, tuy nhiên, công ty đã đề cập trên trang web của mình rằng họ đang làm việc để thu hồi các khoản tiền của khách hàng và đảm bảo tất cả khách hàng rằng họ sẽ được bồi thường từ quỹ riêng của Coinsecure. Sàn giao dịch này cũng cho biết người dùng lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến hoặc ở nơi khác sẽ không bị ảnh hưởng, chỉ có những người đã sử dụng Coinsecure như ví cũng như sàn giao dịch mới bị tổn thất.

Điều này chỉ xảy ra vài ngày sau khi RBI cấm kinh doanh Bitcoin ở Ấn Độ bằng cách cấm các đối tượng được quy định như các ngân hàng hoặc cá nhân kinh doanh các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum, Litecoin …, mặc dù bản thân các đồng tiền này vẫn giữ nguyên hợp pháp.

Tuy nhiên, các sự cố như thế càng chứng minh cho những rủi ro của hoạt động kinh doanh tài chính không được kiểm soát, và vào thời điểm các sàn giao dịch kế hoạch vận động chính phủ cho phép hoạt đồng thì sự việc này chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho họ trong quá trình phản biện trước chính phủ. Cho dù công ty bị tấn công, hoặc một nhân viên quyết định bù đắp khoản tiền này, thì có rất ít người dùng thực sự có thể lấy lại số tiền đầu tư của họ, ngoài việc hy vọng rằng công ty sẽ làm đúng.

Các chuyên gia pháp luật cho biết cần phải điều chỉnh thị trường tiền tệ kỹ thuật số thay vì áp đặt những hạn chế đối với thị trường này. Anirudh Rastogi, người sáng lập và là đối tác quản lý của TRA Law, một công ty chuyên về các doanh nghiệp công nghệ mới nổi, nói: “Chính vì những lý do như này, cần phải tổ chức quản lý các sàn giao dịch cryptocurrency. Việc cứ đẩy các sàn giao dịch ra khỏi nền kinh tế chính thức và liên tục siết chặt hoạt động của họ sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề, chứ không phải giải quyết nó”, Rastogi chia sẻ.

Theo onet.vn.vn/Gadgets360