Cơn sốt giá Bitcoin năm 2017 tạo điều kiện cho các đại lý mua bán xe Lamborghini

Ai cũng biết rằng tiền kỹ thuật số và xe Lamborghini có mối quan hệ mật thiết. Nói cụ thể là xe Lambo là sản phẩm ưa chuộng nhất của những nhà đầu tư tràn đầy hi vọng khi đầu tư vào tiền số. Thật không ngạc nhiên, ngành công nghiệp xe Lambo thực sự ghi nhận vài con số doanh thu bán hàng khá tích cực một phần nhờ vào tầng lớp triệu phú Bitcoin mới nổi.

Người chơi Bitcoin thích xe Lambo
Trong thế giới Bitcoin và tiền số, thời gian qua người ta đã “chế” ra nhiều câu nói hóm hỉnh. Một câu phổ biến nhất lan truyền trong giới đầu cơ và đầu tư là câu hỏi: “Khi nào mua được Lambo?” mỗi khi họ mua vào một đồng tiền. Rõ ràng xu hướng này đã phát triển khá mạnh mẽ trong những năm gần đây khi ngày càng nhiều nhà đầu tư Bitcoin có khả năng “tậu” xe Lamborghini nhờ lợi nhuận giao dịch.

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư Bitcoin đã mua xe Lamborghini trong vài tháng qua. Với mức giá tăng trưởng ngoạn mục hồi năm ngoái, điều đó cũng không có gì bất ngờ. Mọi người kiếm được rất nhiều tiền từ Bitcoin và nhanh chóng tìm cách tiêu xài số của cải mới vừa “trúng mánh”. Nhưng giá Bitcoin năm 2018 cho thấy người ta nên chi tiêu lợi nhuận từ Bitcoin khôn ngoan hơn trước khi thị trường thay đổi.

Tại sao rất nhiều người đam mê Bitcoin bị những chiếc xe Lamborghini “chinh phục”? – chưa có câu trả lời rõ ràng. Xét trong quan điểm của công chúng, Bitcoin là “dành cho kẻ đần” nên đồng tiền sẽ không mong đợi người dùng của mình quan tâm nhiều đến dòng xe thể thao. Mặc dù vậy, Lamborghini là một biểu tượng đẳng cấp độc đáo. Trong giới kinh doanh, chiếc xe có thể không hấp dẫn đến vậy dù xe thể thao sang trọng chắc chắn có ảnh hưởng. Chúng ta nhìn thấy xu hướng tương tự tại thị trường crypto cũng là điều bình thường.

Trong những năm vừa qua, ngày càng nhiều triệu phú Bitcoin “tậu” xe Lamborghini. Ví dụ như Peter Saddington, anh trả 45 Bitcoin cho một chiếc Lamborghini 2015 lúc giá mỗi BTC vẫn ở dưới mức 5.000 USD. Nếu chờ đợi thêm vài tháng nữa, anh có thể mua chiếc xe đó với chỉ hơn 12 Bitcoin. Chúng ta chỉ đang thấy rằng một số người sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để chạm vào một con xe như vậy bất kể giá cả ra sao.

Người ta có thể cho rằng mối quan tâm ngày càng lớn đến việc mua xe Lamborghini đối với Bitcoin là một xu hướng tích cực. Xu hướng đó thể hiện giá trị ‘thực’ liên quan đến đồng tiền ‘ảo’ này. Mặc dù không phải nhà đầu tư Bitcoin nào cũng sẽ mua một chiếc Lamborghini nhưng rõ ràng đồng tiền đã giành được nhiều tính công nhận chính đáng hơn so với nhận thức của công chúng nói chung.

Đồng thời việc phô trương tài sản mới phất như vậy là một sở thích rất nguy hiểm. Nếu cryptocurrency chỉ có chức năng làm giàu để mọi người mua xe Lamborghini thì ngành công nghiệp này có lẽ đã biến mất hoàn toàn cách đây vài năm rồi. Dù hành động chi tiêu trực tiếp tiền số của mọi người là điều khá thú vị, ngành công nghiệp này còn nhiều tiềm năng hơn nữa ngoài việc đơn giản làm giàu theo kiểu “há miệng chờ sung”. Thật không may, rất nhiều người không thể vượt qua sự cám dỗ của đồng tiền.

Theo onet.vn/Altcoin Today.