Cộng đồng LGBT sẽ phát hành Crypto riêng, ICO vào tháng 4

Tổ chức LGBT đã tuyên bố sẽ phát hành một loại Token kỹ thuật số mới, nhằm mục đích khai thác sức mua của cộng đồng đồng tính.

Xu hướng mới nhất hiện nay trong giới Token kỹ thuật số có lẽ là sức mua của cộng đồng thiểu số.
Các công ty từ Kodak đến Atari đều đã áp dụng Blockchain – một sổ cái phân cấp để lưu trữ giao dịch – như một giải pháp thay thế cho tài chính truyền thống. Hiện nay, một số tổ chức nhỏ cũng đang chạy theo xu hướng này và một số doanh nghiệp nhất định có thể được hưởng lợi nhiều nhất.
Vào thứ Năm, tổ chức LGBT, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hồng Kông ủng hộ những người đồng tính nam, đồng tính nữ, song giới và chuyển giới toàn cầu, đã tuyên bố sẽ phát hành Token kỹ thuật số trên Blockchain riêng. Theo giải thích của chủ tịch tổ chức – Christof Wittig, mục đích là để huy động vốn ủng hộ thành viên trong cộng đồng LGBT phải gánh chịu nhiều áp bức trên thế giới. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp do thành viên trong cộng đồng LGBT điều hành tại khu vực Vịnh San Francisco đã nhất chí chấp nhận “USD hồng” là phương thức thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ. Wittig, nhà sáng lập và CEO của mạng xã hội đồng tính có trụ sở tại San Francisco – Hornet, ghi nhận rằng công ty của ông sẽ là công ty đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Token từ hơn 25 triệu thành viên, những người trả phí đăng ký theo năm hoặc theo tháng.
Theo các nhà phân tích, lợi ích từ việc trao đổi bằng đồng “Coin” này là chúng có thể giao dịch tự do trên các sàn giao dịch trực tuyến, do đó đem đến cho các nhà đầu tư tính thanh khoản cao hơn so với việc đầu tư cổ phần truyền thống. Trong những đợt phát hành Coin ban đầu (ICO) hay các sự kiện tài chính mà Token được phát hành ra cộng đồng, nhiều doanh nghiệp đã huy động được khoản tiền tương đương hàng triệu USD trong thế giới thực.
Mặc dù hơn nửa số ICO trên toàn thế giới không thể tạo ra giá trị vào năm 2017, nhưng những Startup thành công đã huy động được tổng cộng 5,6 tỉ USD, trung bình hơn 12 triệu USD/ICO, theo nghiên cứu mới đây từ công ty quỹ đầu tư mạo hiểm Fabric Vetures và nhà cung cấp dữ liệu Crypto TokenData.
Mục tiêu cuối cùng của Wittig là tạo ra tiền của thế giới thực: Tổ chức đặt mục tiêu huy động được 50 triệu USD qua một đợt phát hành Coin vào tháng Tư.
“Các thương nhân chưa hiểu rõ về sức mua của cộng đồng này,” doanh nhân này chia sẻ với Inc., ghi nhận rằng với tổng mức chi tiêu hàng năm gần 1 ngàn tỉ USD, những người tiêu dùng đồng tính là đối thủ với nhiều nhóm thiểu số khác về khoản thu nhập sau thuế của họ. “Blockchain cho phép nhiều thương hiệu chào mời dịch vụ nhắm đến các khách hàng trong cộng đồng LGBT, ngược lại giúp họ hiểu hơn về nhân khẩu học của cộng đồng này.”
Ngoài việc ủng hộ các doanh nghiệp do thành viên trong LGBT điều hành, tổ chức hi vọng có thể huy động đủ quỹ để hoạt động một cách độc lập và hỗ trợ các mục tiêu hoạt động của nó. “Chúng tôi tin rằng có thể tạo ra một cơ chế tài chính với loại Token này để sử dụng vốn giải quyết những vấn đề quan trọng của cộng đồng LGBT,” theo Wittig.
Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu của Blockchain và vẫn còn rất nhiều rủi ro liên quan đến việc tạo tiền kỹ thuật số riêng. Nên xem xét mức độ các các nhà đầu tư có thể nhận thức (và thực sự quan tâm) đến việc mua Token. Hãy nhớ rằng chỉ 435 trong tổng số 913 ICO thành công vào năm 2017, theo báo cáo của TokenData, có nghĩa là hơn một nửa đã không thể tạo ra giá trị vào năm 2017. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi với việc đầu tư vào các Token kỹ thuật số do lo lắng những mạng lưới này sẽ bị Hack. Mới tháng trước, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Nhật Bản – CoinCheck đã thông báo rằng các Hacker đã lấy cắp khoảng 530 triệu USD từ các nhà đầu tư trong một vi phạm an ninh gần đây. Bản chất phân quyền của Blockchain đã thật sự là một miếng mồi ngon đối với nhiều tội phạm, kẻ buôn bán ma tuý, và gần đây hơn là các tổ chức khủng bố như Islamist Jihad.
Wittig chia sẻ, ông nhận thức rõ về những rủi ro có thể xảy ra, tuy nhiên, “Chúng tôi luôn quan tâm đến việc đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia, và điều này sẽ có lợi cho nhiều thương nhân và người tiêu dùng,” ông phát biểu. Để đạt được mục tiêu này, tổ chức đang hợp tác với nhiều nhà đầu tư Crypto và nhà phân tích an ninh có kinh nghiệm để thiết kế một Token “thật ý nghĩa”, ông bổ sung.
Wittig cho biết, mục tiêu là để giúp những người trong cộng đồng LGBT nhận ra đầy đủ tiềm năng kinh tế của họ, hoặc thứ mà đôi khi họ nhắc đến như “USD hồng”. “Đây chính là làm chủ số mệnh và tôi nhìn thấy một sức mạnh tập thể khi chúng ta hợp nhất lại.”
Nguồn: Inc.Southeast Asia