Chưa phân loại

Công nghệ ảo hóa lxc là gì ?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile
Để cải thiện dịch vụ, sản phẩm cung cấp ra ngoài thị trường, Onet iDC đã và sẽ không ngừng nghiên cứu để khách hàng có những trải nghiệm ngày một tốt hơn. Với những khách hàng sử dụng VPS để chạy website, xin giới thiệu đến quý khách nền tảng ảo hóa mới đã được nghiên cứu và triển khai là nền tảng ảo hóa LXC, nền tảng này được tối ưu đặc biệt giúp website chạy nhanh hơn, độ chịu tải cao hơn, sau đây là đôi điều về công nghệ ảo hoá LXC:

LXC (Linux Container) là môi trường ảo hóa trên hệ điều hành (không giống với công nghệ ảo hoá KVM là công nghệ ảo hóa thực sự trên nền tảng phần cứng) cho phép nhiều hệ thống linux chạy trên một máy chủ vật lý sử dụng chung kernel.

Vì thế sử dụng chung kernel sẽ giúp cho các container (VPS) có lợi thế là gọn nhẹ hơn so với công nghệ công nghệ ảo hoá KVM.

Một ví dụ điển hình như:

–  Với công nghệ ảo hoá LXC: khi một máy ảo mở 1 tập tin, kernel máy chủ sẽ đặt tập tin này vào bộ nhớ cache, và khi đó một máy ảo khác khi mở tập tin này tốc độ sẽ được cải thiện rõ rệt vì được lấy từ trong cache đã được đưa vào trước đó.
– Với công nghệ ảo hoá KVM: mỗi một máy ảo sẽ có 1 kernel riêng biệt và không thể chia sẻ như LXC, về tốc độ sẽ không được cải thiện như công nghệ ảo hoá LXC.
Cũng như các nền tảng ảo hóa khác, bản thân công nghệ ảo hoá LXC cũng có những hạn chế nhất định. Với những VPS khách hàng cần cấu hình full kernel hoặc chạy những cấu hình riêng biệt thì không thể sử dụng chia sẻ kernel của công nghệ ảo hoá LXC mà phải sử dụng ảo hóa toàn phần công nghệ ảo hoá KVM.
Với những ưu điểm và hạn chế trên, Nên chúng tôi khuyến khích những khách hàng sử dụng VPS làm web server trên linux nên sử dụng nền tảng LXC.

Những ưu điểm vượt trội của nền tảng của công nghệ ảo hoá LXC
Thời gian khởi động nhanh hơn KVM 94%.

Hiệu suất xử lý cao hơn KVM 14,5%

Tốc độ xử lý nhanh hơn KVM 57%

BẢNG SO SÁNH GIỮA NỀN TẢNG LXC  VÀ KVM

 

ảo hóa lxc
ảo hóa lxc

Đăng ký trải nghiệm ngay