Công ty khai thác Ethereum Linzhi đưa ra lệnh cấm ASIC dự kiến với các lập trình viên dự án

Công ty sản xuất khai thác có trụ sở tại Shenzhen, Linzhi đã đưa ra một tuyên bố để đáp lại quyết định mang tính chất “thăm dò” của mình. Quyết định này do các nhà phát triển Ethereum đưa ra vào thứ Sáu, để ngăn chặn phần cứng chuyên dụng, hoặc ASIC, trong việc chiếm lấy nền tảng để đổi lấy phần thưởng.

Điều này sẽ liên quan đến việc triển khai ProgpoW trong một bản nâng cấp sắp tới, một sự thay đổi code để tối ưu hóa cho card màn hình hoặc GPU, phần cứng.

Trong tuyên bố ngày hôm nay, Linzhi nói rằng đó là một “cú sốc”, bởi vì “chúng tôi đã từ chối các quy tắc cưỡng chế độc đoán và yêu cầu các hướng dẫn rõ ràng và bình đẳng được thiết lập cho tất cả các nhà sản xuất phần cứng”.

Tuyên bố tiếp tục:

“Hôm nay chúng tôi kêu gọi các nhà phát triển ethereum xuất bản các quy tắc và yêu cầu cho những gì tạo nên một nhà sản xuất ProgPoW ASIC tuyệt vời”.

Xây dựng tuyên bố trong email gửi tới CoinDesk, giám đốc điều hành Wolfgang Spraul cho biết các quy tắc đó có thể bao gồm sự minh bạch hơn, hoặc thậm chí bao gồm cả kiểm toán hàng tháng của các công ty phần cứng của các nhà phát triển ethereum.

“Các quy tắc có lẽ nên bao gồm việc xác định mối quan hệ tốt hơn giữa các nhà sản xuất phần cứng, thợ mỏ và nhà phát triển’, Spraul nói, “Chúng tôi nghĩ việc xác định mối quan hệ đó phụ thuộc vào những nhà phát triển Ethereum”.

Sau cuộc họp vào thứ Sáu, tại đó các nhà phát triển đã chấp thuận đề xuất này, cuộc thảo luận về ProgPoW đã leo thang, với một số thành viên cộng đồng nổi bật sẽ tranh luận để chống lại sự thay đổi.

Phần cứng ASIC cho ProgPoW?

Linzhi hiện đang thiết kế một con chip cho thuật toán khai thác ethereum, Ethash. Sau khi chi 4 triệu đô la cho việc sản xuất, công ty khai thác sắp tới khẳng định những lợi thế đáng kể so với các thiết kế ethereum ASIC trước đây.

Trong cuộc trò chuyện với CoinDesk, Spraul cũng cho biết, trong khi chờ triển khai ethereum, công ty sẽ nghiên cứu tính khả thi của việc xây dựng phần cứng ASIC chuyên dụng cho ProgPoW.

“Hôm nay tôi có thể xác nhận công khai rằng chúng tôi dự định nghiên cứu tính khả thi, và sau đó xây dựng, ProgPoW ASICs”, ông Spraul nói.

Do ProgPoW thay đổi thuật toán khai thác cơ bản ethereum, Ethash, để bộ nhớ nặng hơn, bộ chuyển đổi mã được cho là làm cho phần cứng GPU cạnh tranh với ASIC.

Những người ủng hộ ProgPoW nói rằng nếu các nhà thiết kế phần cứng cố gắng xây dựng ProgPoW ASIC – nghĩa là một con chip chuyên dụng có chức năng duy nhất là tính toán ProgPoW – thì cuối cùng nó cũng chỉ giống với phần cứng GPU.

Tuy nhiên, Spraul đã phủ nhận điều này, nói rằng “sự đổi mới của Phần cứng là phi tuyến tính, và chúng tôi có thể tăng tốc ProgPoW theo hệ số từ 3 đến 8 lần”.

Hôm qua, ethereum classic đã trải qua một cuộc tấn công 51 phần trăm – điều mà tài khoản Twitter tiền mã hóa cho là có thể đến từ Linzhi. Sprain đẩy lùi những tuyên bố như vậy, nói rằng “họ hoàn toàn vô căn cứ”.

Theo: onet.vn/Coindesk

Đọc thêm:

Blockchain của Ethereum xử lý gần 1.000 giấy chứng nhận kết hôn kỹ thuật số cho bang Nevada, Hoa Kỳ

Ethereum Classic: Hợp nhất Hashpower trên mạng là ‘Không phải tấn công 51%’