Công ty môi giới Mỹ TD Ameritrade đầu tư vào sàn giao dịch tiền mã hóa mới

Theo một thông cáo báo chí được công bố trên trang web của công ty môi giới TD Ameritrade vào hôm thứ Tư, ngày 03/10 thì công ty này đã thông báo rằng họ đang hỗ trợ một sàn giao dịch tiền mã hóa mới có tên là ErisX.

TD Ameritrade hiện đang cung cấp dịch vụ đầu tư cho 11 triệu khách hàng. Chi tiết về thỏa thuận trên thì vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo Bloomberg, công ty đầu tư DRW Holdings và Virtu Financial cũng đang tham gia đầu tư. Cả hai đều đồng ý làm nhà cung cấp thị trường cho ErisX.

ErisX, tiền thân là sàn giao dịch hợp đồng tương lai truyền thống Eris Exchange ra mắt vào năm 2010. ErisX sẽ công bố kế hoạch kinh doanh của mình sau ngày hôm nay.Sàn giao dịch này dự kiến ​​sẽ bắt đầu bán trực tiếp tiền mã hóa cùng với hợp đồng tương lai vào đầu năm 2019. Theo Bloomberg, sàn sẽ cho phép các nhà đầu tư giao dịch Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Đàm đạo về Cryptocurrency, Blockchain
Channel:
Phân tích ICO: https://t.me/phantichicotcbtc
Group chém zó: https://t.me/chemzobitcoin

Người đứng đầu phân khúc hợp đồng tương lai và giao dịch ngoại hối tại TD Ameritrade, JB Mackenzie, nói với WSJ rằng công ty môi giới này muốn chuyển đổi tiền mã hóa thành “thứ mà họ [nhà đầu tư] cảm thấy thoải mái trong không gian được quản lý”.

Theo trích dẫn của Bloomberg, phó chủ tịch điều hành kinh doanh và giáo dục của TD Ameritrade – ông Steve Quirk, đã nói rằng các khách hàng môi giới đã bày tỏ sự quan tâm đến việc giao dịch các đồng coin. Ông đồng thời cũng lưu ý rằng:

“Các khách hàng bán lẻ của chúng tôi đang tìm cách tiếp cận và giao dịch các sản phẩm tiền tệ mã hóa giống như cách họ làm với thị trường vốn truyền thống – thông qua một sàn giao dịch hợp pháp, được quy định và minh bạch”.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, CBOE đã phát hành giao dịch hợp đồng tương lai BTC trong tháng 12 năm ngoái – một động thái đã thu hút rất nhiều khối lượng giao dịch đến mức mà trang web của CBOE đã tạm thời ngừng hoạt động.

Đầu tháng 01, Cointelegraph đã viết rằng việc phát hành hợp đồng tương lai BTC có thể cho thấy ngay cả nhiều thế chế truyền thống trên Phố Wall cũng có thể muốn công nhận BTC là tài sản hợp pháp. Cuối tháng đó, CBOE đã đóng hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên với giá 10.900 USD.

Xem thêm: Bitcoin vẫn còn ở giai đoạn non trẻ: Nếu bạn giữ 0,28 BTC, bạn là một phần của 1%

Xem thêm: Chủ tịch CFTC lý giải tại sao Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin Futures chứ không phải Bitcoin ETF

Theo: onet.vn/cointelegraph