Công ty Nhật Bản GMO rời khỏi lĩnh vực sản xuất khai thác Bitcoin sau ghi nhận ’Mất mát bất thường” trong Q4

Tập đoàn Internet khổng lồ GMO của Nhật Bản đang rời khỏi lĩnh vực phần cứng khai thác Bitcoin được Cointelegraph Nhật Bản báo cáo vào ngày 25 tháng 12 dựa vào tham khảo một tài liệu công khai.

Trích dẫn  “mất mát bất thường” trong quý 4 năm nay, GMO bắt đầu bước vào khai thác Bitcoin vào năm 2017 cho biết họ sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán các công cụ khai thác.

“Sau khi cân nhắc các thay đổi trong môi trường kinh doanh hiện tại, Công ty hy vọng rằng rất khó để phục hồi số lượng tài sản kinh doanh liên quan đến khai thác trong nhà và do đó, nó đã được quyết định ghi nhận một khoản lỗ bất thường” tài liệu cho thấy.

GMO sẽ tiếp tục di chuyển hoạt động khai thác của mình vào một khu vực cho phép đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng sạch hơn và ít tốn kém hơn.

Tin tức này khiến GMO trở thành nạn nhân mới nhất của thị trường gấu Bitcoin (BTC) 2018, với giá giảm khiến họ mất lợi nhuận khai thác.

Như CoinVx đã báo cáo, tình hình từ Trung Quốc cho thấy việc bán phần cứng hàng loạt, theo sau là tin tức về sự dư thừa hàng hóa tồn kho từ ông lớn Bitmain.

Sau khi đóng cửa các hoạt động tại Israel, tuần này, các báo cáo mới cho thấy Bitmain đang chuẩn bị sa thải tới một nửa lực lượng lao động 2500 người.

Khoản lỗ hợp nhất của GMO với Q4 đạt 35,5 tỷ Yên (320 triệu USD), trong khi tổng thiệt hại chưa hợp nhất sẽ vào khoảng 38 tỷ Yên (tương đương 334,5 triệu USD).

Công ty nói rằng các khoản lỗ không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn tài chính của họ.

Ngược lại, vào tháng 11, công ty đã báo cáo hiệu suất của lịch sử trên các dự án tiền mã hóa trong quý 3, bao gồm doanh số khai thác phần cứng. Lợi nhuận đã lên tới 2,6 tỷ yên (22,8 triệu đô la).

Nguồn: onet.vn/cointelegraph.com

Xem thêm: Thị trường tiền mã hóa tăng thêm $45 tỷ trong 10 ngày, liệu Bitcoin đã chạm đáy?