Công ty Thụy Sĩ phát triển stablecoin ROCKZ gắn liền với Franc Thụy Sĩ

Công ty Alprockz AG của Thụy Sĩ đã phát triển tiền mã hóa mang tên ROCKZ. Họ cho biết đây là đồng tiền mã hóa đầu tiên được gắn cặp với một trong những loại tiền pháp định ổn định nhất trên thế giới: Franc Thụy Sĩ (CHF). Theo công ty, họ đã hợp tác với Geneva Swiss Bank (GSbanque).

Nhóm hợp tác gọi đây là “đồng tiền mã hóa đáng tin cậy và có thể dự đoán trước”. Họ khẳng định đã tạo ra “đồng coin an toàn nhất thế giới”. Nó có thể được sử dụng để chuyển tiền, lưu trữ tài sản và thanh toán trực tuyến như trên PayPal.

Đồng Franc Thụy Sĩ bảo đảm giá trị cho ROCKZ

Alprockz AG đã quyết định kết nối tài sản kỹ thuật số của họ với nền kinh tế truyền thống. Họ cung cấp nền tảng mới dựa trên blockchain Ethereum của họ. Đồng ROCKZ (RKZ) sẽ gắn liền với đồng tiền quốc gia của Thụy Sĩ theo tỷ lệ 1:1. Công ty cũng đã phát triển một nền tảng để giao dịch và lưu trữ ROCKZ. Nền tảng này hỗ trợ phân phối coin và lượng tiền Franc tương đương với số token của chủ sở hữu. Nền tảng dự kiến ​​ra mắt trong tháng 11 năm 2018 sau khi hoàn tất thử nghiệm nội bộ.

Để đảm bảo giá trị của token mới gắn với tiền pháp định, công ty cho biết họ sẽ lưu trữ 90% vốn CHF của mình trong một ngăn lưu trữ ngân hàng Thụy Sĩ bảo mật cao. 10% còn lại sẽ giúp bảo đảm tính thanh khoản của token mới và lưu trữ tại nhiều ngân hàng khác nhau ở Thụy Sĩ.

Alprockz AG hứa hẹn “sự minh bạch tuyệt đối trong dự trữ tài chính”. Đồng tiền cũng tuân thủ nhiều điều lệ pháp luật của Thụy Sĩ và quốc tế. Yassine Ben Hamida, nhà sáng lập token ROCKZ cho biết:

“ROCKZ AG được công nhận là đại lý trung gian tài chính và cũng mới liên kết với VQF. VQF phụ trách kiểm soát hoạt động của chúng tôi hàng năm về tuân thủ quy định và chống rửa tiền. Đây là bước rất quan trọng trong sự phát triển của chúng tôi”.

Các tính năng của stablecoin ROCKZ

Nhóm hợp tác hy vọng stablecoin mới này sẽ trở thành công cụ đầu tư và tích trữ tài sản. Họ khẳng định có thể sử dụng nó để chuyển tiền xuyên biên giới, như một công cụ tiền tệ ít biến động. Hoặc có thể sử dụng nó trong thương mại điện tử, làm phương thức thanh toán như PayPal và WebMoney. Nền tảng Alprockz cũng sẽ cung cấp các dịch vụ ngân hàng như tiền gửi hoặc các khoản vay ngang cấp giữa người dùng trong nền tảng.

Công ty đang có kế hoạch phát hành 175 triệu token tiện ích APZ và bán 15% trong nguồn cung tối đa trong đợt ICO quý 4/2018. Giá trị của mỗi token trong đợt bán công khai sẽ tương đương 0,6 CHF. Alprockz AG hy vọng huy động được 12.5 triệu CHF (12.46 triệu USD) để phát triển toàn bộ nền tảng. Bước tiếp theo trong năm 2019 là bổ sung thêm nhiều stablecoin gắn liền với Euro và Won Hàn Quốc trên nền tảng này.

Về nhóm phát triển của ROCKZ

Alprockz AG đăng ký tại thành phố Zug, Thụy Sĩ. Theo công ty, những người sáng lập có nền tảng kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực ngân hàng. Nhóm này bao gồm những nhà hoạt động tài chính giàu kinh nghiệm, nhà phát triển công nghệ thông tin, giám đốc ngân hàng quốc tế và kỹ sư bảo mật mạng. Alprockz AG đã đồng ý hợp tác với Swisscom và Wisekey, hai công ty được niêm yết trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ.

Xem thêm: Cuộc tranh luận Ripple vẫn tiếp diễn khi Coinbase xem xét việc niêm yết XRP

Xem thêm: Tiền mã hóa đang tiến bước vào công nghệ chủ đạo, CTO Coinbase khẳng định

Theo: onet.vn/CryptoGlobe