ConsenSys đầu tư 2 triệu đô la vào Startup blockchain Monerium

Công ty khởi nghiệp ConsenSys của nhà đồng sáng lập Ethereum đã tham gia vào vòng tài trợ hạt giống trị giá 2 triệu đô la cho startup blockchain Monerium có trụ sở ở Iceland.

Vòng tài trợ được báo cáo bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Iceland Crowberry Capital, và cũng đã thấy sự tham gia của công ty đầu tư tư nhân Iceland, Hof Holdings.

Được thành lập vào năm 2016, Monerium được cho là đang phát triển một giải pháp cho cầu nối tiền fiat và blockchains, phát hành những gì nó gọi là tiền mã hóa.

Cựu chủ tịch ngân hàng trung ương Jon Helgi Egilsson, cùng với những người đồng sáng lập Gísli Kristjánsson, Hjortur Hjartarson và Sveinn Valfells, đang dẫn đầu một lực lượng bộ máy gồm 14 người đến từ Iceland, Thụy Điển, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Monerium hiện đang chờ xem xét đơn đăng ký để trở thành một công ty dịch vụ tài chính được cấp phép trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Nếu được bảo mật, giấy phép sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các chức năng khác nhau liên quan đến phát hành tiền mã hóa dựa trên blockchain theo kế hoạch – đặc biệt là quản lý tài sản, tuân thủ và quản lý rủi ro.

Người đồng sáng lập của ConsenSys Andrew Keys đã tuyên bố trong thông cáo báo chí rằng việc hỗ trợ Monerium phù hợp với vườn ươm nhằm mục đích giúp xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho một tương lai phi tập trung và tự chủ hơn.

Đầu tháng này, ConsenSys đã hợp tác với nhà sản xuất chất bán dẫn AMD và công ty quản lý đầu tư Halo Holdings trong một dự án để phát triển cơ sở hạ tầng điện toán đám mây dựa trên blockchain. Vào tháng 12, Consensys đã ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn công nghệ SK của Hàn Quốc về sáng kiến ​​tạo ra một mô hình kinh doanh blockchain doanh nghiệp bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Nhà sáng lập Ethereum và ConsenSys Joe Lubin tham gia Hội đồng quản trị của ErisX