ConsenSys đầu tư 350.000 đô la cho nền tảng xuất bản nguồn mở của WordPress

Công ty công nghệ blockchain ConsenSys đã tham gia cùng các nhà lãnh đạo ngành tin tức để góp phần tạo ra một nền tảng tin tức tạo doanh thu mới của WordPress, theo thông cáo báo chí chính thức được công bố vào ngày 14 tháng 1.

ConsenSys đã đầu tư 350.000 đô la vào dự án WordPress mới có tên là Dramack, một nền tảng xuất bản nguồn mở cho các công ty tin tức.

Thông qua đầu tư, công ty blockchain toàn cầu lớn đã gia nhập các tổ chức công nghiệp hàng đầu như Google News, Viện báo chí Lenfest và Quỹ John S. và James L. Knight. Tổng cộng, công ty mẹ của WordPress, Automattic và các đối tác của nó, Spirited Media và News Revenue Hub đã bảo đảm 2,4 triệu đô la cho khoản tài trợ năm đầu tiên của sáng kiến.

Ngoài việc đầu tư vào sáng kiến ​​Proof-of-Concept (PoC) mới của WordPress, là hệ thống quản lý trang web phổ biến nhất thế giới, ConsenSys cũng sẽ cung cấp nền tảng xuất bản mới với plugin gốc hỗ trợ blockchain cho Civil. Được hỗ trợ bởi ConsenSys, Civil sẽ cho phép bất kỳ phòng tin tức nào cũng có thể tham gia mạng báo chí thuộc sở hữu cộng đồng của mình và lưu trữ nội dung của họ trên các hệ thống lưu trữ phi tập trung.

Civil Media là một công ty được ConsenSys hậu thuẫn tuyên bố sẽ triển khai tiền mã hóa để tiết kiệm chi phí. Vào tháng 10 năm 2018, công ty đã huy động được 1,4 triệu đô la trong đợt ICO có tổng giá trị huy động 8 triệu đô la. Tuy nhiên, với mục tiêu 8 triệu đô không được đáp ứng, Civil đã hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư ban đầu, thế nhưng họ đã thông báo kế hoạch ra mắt vào tháng 2 năm 2019 mặc dù không đạt được mục tiêu.

ConsenSys được cho là người mua token Civil Media (CVL) lớn nhất, đã mua 80% số token đã được bán. Vào tháng 10 năm 2018, Civil đã lưu ý rằng nó sẽ tạo ra một plugin xuất bản blockchain cho WordPress.

Được phát hành vào năm 2003, hệ thống quản lý nội dung trực tuyến WordPress (CMS) được sử dụng bởi hơn 60 triệu trang web, bao gồm Time.com, CNN và Quartz. Quay trở lại năm 2012, WordPress đã thêm Bitcoin làm tùy chọn thanh toán cho các nâng cấp CMS của mình, tuyên bố rằng không giống như thẻ tín dụng và PayPal, Bitcoin không có cơ quan trung ương và không có cách nào khóa toàn bộ các quốc gia khỏi mạng.

Tuy nhiên, công ty sau đó đã đóng cửa tùy chọn thanh toán Bitcoin vào năm 2015, nói rằng Bitcoin có mức độ ưu tiên thấp hơn, nhưng vẫn lưu ý rằng công ty vẫn là một người tin tưởng lớn vào Bitcoin và có thể thêm hỗ trợ trở lại trong tương lai.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm:

Nhà phân tích tiền mã hóa: Bitcoin là được xây dựng với mục đích để trở thành vật tích trữ giá trị, không phải tiền mặt

Xếp hạng bảo mật sàn giao dịch: Coinbase Pro, BitMEX, Bitfinex, HitBTC hạng A-, Binance B+ và Houbi chỉ là B-

Bất chấp thị trường điều chỉnh, lương cho kỹ sư Blockchain vẫn cao ngất ngưởng