ConsenSys đưa ra khái niệm “token tiêu dùng”

Dự án Brooklyn – sáng kiến quy định token do công ty khởi nghiệp ethereum ConsenSys – muốn ngừng sử dụng với khái niệm “token tiện ích” và ủng hộ những gì công ty này gọi là “token tiêu dùng”.

Dự án đã thảo luận ý định của mình về việc trình bày bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Fluidity vào thứ năm trong khi Pat Berarducci, người đứng đầu của ConsenSys và Aaron Wright, người đứng đầu của OpenLaw thuyết trình về chính sách của các công ty của họ.

Theo một tài liệu do Dự án này đưa ra, sáng kiến này nhằm mục đích “cung cấp một khuôn khổ cơ bản cho hành vi định hướng dài hạn và giúp thiết lập niềm tin giữa người khởi xướng dự án token tiêu dùng, cộng tác viên, khách hàng của họ và công chúng nói chung. “

Cụ thể hơn, nó đưa ra các khuyến nghị về mục tiêu, thực tiễn và các khía cạnh pháp lý của dự án.

Khung quy định này xác định token tiêu dùng là những token thiếu “quyền sở hữu vốn chủ sở hữu, lợi ích áp đảo trong quỹ, quyền cổ tức thụ động hoặc các đặc điểm khác của công cụ tài chính”. Tương tự như vậy, chúng phải “có khả năng tiêu dùng”.

“Chúng tôi muốn xác nhận rằng mọi người muốn sử dụng các token mà các nhà phát triển đang phát triển”, Wright nói trong bài thuyết trình.

Ông cho rằng thuật ngữ “token tiêu dùng” mô tả tốt hơn cho lưu trữ đám mây giữa các bên, được gọi chung là “token tiện ích”.

Dự án này có ý định hỗ trợ cho một cuộc thảo luận giải quyết cả các dự án token tập trung và phi tập trung – trong đó loại dự án token phi tập trung ít phù hợp hơn với các chế độ pháp lý hiện hành.

Điều đó có nghĩa rằng, các dự án token tiêu dùng vẫn có thể gặp phải các vấn đề tương tự như “các pháp nhân truyền thống và thị trường – các vấn đề như tin cậy, hợp tác, công bằng và an toàn”:

“Khung pháp lí hiện tại đại diện cho một bước đầu tiên hướng tới việc thiết lập các tiêu chuẩn cho token tiêu dùng bằng cách giải quyết những vấn đề này, mà không cần có sự hiện diện của các tổ chức trung gian hoặc môi giới”.

Wright và Berarducci chỉ ra rằng Dự án Brooklyn hy vọng thúc đẩy tương tác trên toàn cộng đồng về tiêu chuẩn và quy định cho token nhằm mục đích cải thiện niềm tin hiện tại do lừa đảo và các hành vi thao túng thị trường.

“Cuối cùng chúng ta thấy một tương lai cho các cấu trúc tự quản lý, phi tập trung, hiệu quả,” Berarducci nói. “Hầu hết mọi người trong ngành công nghiệp này, họ thực sự muốn làm điều đúng như vậy.”

Theo onet.vn.vn/coindesk