Craig Wright tuyên bố Bitcoin SV sẽ xử lí khối 1TB trong hai năm

Tiến sĩ Craig S. Wright có một nhiệm vụ muốn làm cho Bitcoin SV (BSV) là để xử lý các khối (block) có kích thước terabyte. Đó là một “mục tiêu 2 năm” theo một tweet ông đăng tải ngày hôm qua.

Wright không giải thích chính xác về cách làm như thế nào. Nhu cầu về không gian giao dịch trong khối Bitcoin khá cao, và chắc chắn, Bitcoin đã phải vật lộn để theo kịp với nhu cầu. Wright và những người khác trong thế giới Bitcoin Cash không tin vào việc mở rộng các giải pháp thực hiện các giao dịch ngoài chuỗi, thay vì muốn tăng kích thước khối và không gian lưu trữ liên quan cần thiết cho các nút Bitcoin. Sự thay đổi đầu tiên của bitcoin SV hard fork là để dự án gấp bốn lần lên đến những khối 128MB.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, các khối BSV trung bình nhỏ hơn nhiều so với các khối Bitcoin do thiếu hoạt động giao dịch. Trong ba phiên bản Bitcoin quan trọng, BSV có các khối nhỏ nhất và do đó ít giao dịch nhất. Wright và các đồng nghiệp của ông có ý định thay đổi điều này thông qua quan hệ đối tác của công ty, đưa nhiều doanh nghiệp lên sàn giao dịch.

Phí giao dịch thấp và không gian khối rộng có thể hấp dẫn đối với các nhà phát triển đang tìm kiếm nền tảng để xây dựng. Tuy nhiên, có sự cạnh tranh ngày càng tăng của nền tảng blockchain, không có kết thúc cho họ trong tầm nhìn. Có vẻ như yếu tố quyết định thực sự trên nền tảng token nào được các nhà phát triển sử dụng nhiều nhất là hoạt động giao dịch nào trở thành xu hướng chủ đạo nhất, và do đó là hoạt động giao dịch nhiều nhất. Cho đến nay, hầu hết các ứng dụng phi tập trung đều có rất ít người dùng, một trạng thái tiếp tục không phù hợp với những người muốn đầu tư hoặc xây dựng các ứng dụng mới như vậy.

Hai năm không phải là một thời gian rất dài. Sau cùng, nó đã mất mười năm để tiếp cận sự chấp nhận chính thống tương đối của Bitcoin. Bitcoin SV phải cạnh tranh với Bitcoin qua Omni, Bitcoin Cash qua Wormhole, Ethereum, NEO và những loại mới như AELF. Ethereum là nền tảng phổ biến nhất để xây dựng các ứng dụng phi tập trung thông minh, nhưng là một mạng lưới, nó có các cải tiến giao thức cần thiết trước khi nó có thể xử lý ở bất kỳ đâu gần số giao dịch mà Wright dự đoán Bitcoin SV sẽ có.

Tweet này đã gây ra những phản ứng tiêu cực. Một phản ứng khác là tích cực, nói rằng Bitcoin SV thực sự chỉ cần một doanh nghiệp lớn giao dịch để bắt đầu quá trình thống trị thế giới.

Thật khó để dự đoán dung lượng 1TB sẽ tốn bao nhiêu trong hai năm, nhưng với mức giá hiện tại, người dùng cuối thương mại sẽ phải trả thêm 300 đô la mỗi giờ cho chi phí lưu trữ (theo tiêu chuẩn ngành là 0,05 đô la mỗi gigabyte mỗi tháng). Có lẽ con số này có thể được giảm xuống tới 40% thông qua việc mua theo quy mô, tuy nhiên, khách hàng tiềm năng đã loại bỏ bất kỳ chi tiết nhỏ hơn nào từ việc cung cấp dịch vụ nút đầy đủ cho Bitcoin SV.

Mục tiêu của Wright phụ thuộc vào một số thứ chính xác như kế hoạch, và nếu có, điều đó có nghĩa là một phần đáng kể các giao dịch của thế giới đang xảy ra trên một blockchain, là một mạng tích cực cho tiền mã hóa nói chung.

Theo onet.vn/ccn

Xem thêm:

[HOT] Tài khoản Satoshi Nakamoto đột nhiên hoạt động trở lại, cộng đồng cryptocurrency xôn xao

Chủ tịch SEC: Không có cửa cho ETF BTC đâu

BCHSV: Trở về từ cõi chết