CSO Coinshares: Bitcoin Cash châm ngòi vụ nổ thị trường mã hóa, một số altcoin đối mặt với sự tuyệt chủng

CSO Coinshares, Meltem Demirors cho biết sự sụt giảm mã hóa gần đây, với giao dịch Bitcoin ở mức $ 5,630 tại thời điểm viết bài, là do sự thận trọng của các tổ chức xoay quanh fork Bitcoin Cash.

Demirors nói với CNBC rằng nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ xung quanh harfork Bitcoin Cash đã kích hoạt sự bùng nổ thị trường mã hóa.

“Có thể là một số tổ chức, một số quỹ, giảm tỷ lệ đòn bẩy, rút tiền ra khỏi cuộc chơi. Bất cứ lúc nào có fork, mọi thứ có xu hướng giao dịch kỳ quặc và lạ lẫm, trong khi đó, mọi người đang cố gắng loại bỏ rủi ro”.

Cô nói rằng sự thận trọng không bị cô lập trong thị trường mã hóa, lưu ý rằng gã khổng lồ quản lý tài sản lớn nhất thế giới Blackrock đã ghi nhận sự thất thoát trong ba năm. Trong thị trường mã hóa, cô lưu ý sự thống trị của Bitcoin đang chiếm hơn 50%.

“Bitcoin là tài sản được tổ chức mạnh mẽ. Hiện tại nó chiếm hơn 50% sự thống trị. Tôi nghĩ rằng tất cả các tài sản khác không phải là Bitcoin đang ở giữa một cuộc khủng hoảng thanh khoản. Những gì chúng ta thấy trên bảng là giá tài sản giảm 75% trở lên, có một số trường hợp là 95% trở lên, giao dịch rất mỏng. Hơn 80% tài sản trên thị trường hiện nay có khối lượng giao dịch hàng tuần chưa tới 10 triệu đô”.

Cô cho biết lợi thế của Bitcoin là đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thị trường.

“Trong thời kỳ bùng nổ dot com, các công ty được tạo ra trong sáu năm đầu tiên là những người sống sót, mà với tôi có lợi thế đầu tiên trong trò chơi mã hóa, đó là lý do tại sao chúng ta đã thấy Bitcoin,trong dịp kỷ niệm sinh nhật 10 năm, đã biểu diễn khá tốt theo thời gian”.

Thật không may, theo Demirors, một số altcoin đang gặp rắc rối lớn, lưu ý,

“Chúng ta hiện đang ở thời điểm các dự án dần cạn vốn. Họ bắt đầu sa thải nhân viên. Họ cần phải cắt giảm chi phí. Chúng ta sẽ thấy sự hợp nhất và một số tài sản chắc chắn sẽ lao dốc về 0”.

Theo onet.vn/Dailyhodl

Xem thêm: 

XRP của Ripple vượt mặt Ethereum trở thành altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường

Thị trường tiền mã hóa ‘máu chảy thành sông’, lao dốc 26 tỷ đô trong 24 giờ. Điều gì đang chờ đợi phía trước?

Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork BCH “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư

Tại sao Bitcoin lao dốc lại là một dấu hiệu tốt trong dài hạn?

Vài giờ sau khi mạng BCH bắt đầu cập nhật, Bitcoin ABC chiếm ưu thế 12 block